Tin Mới

Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

(Ngày Nay) - Vào lúc 10h sáng nay 7/5 (tức 14h theo giờ Hà Nội), tại Điện Kremlin, ông Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới (2018-2024).

Ảnh: RIA Novosti

Theo Hiến pháp Nga, ông Putin sẽ giữ ghế quyền lực đến ngày 7/5/2024. Hiến pháp sẽ không cho phép ông Putin tiếp tục ra tranh cử vào năm đó.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitri Peskov cho biết, kịch bản lễ nhậm chức của ông Putin đã được vạch ra chi tiết và không có thay đổi nào lớn so với những lần trước.

Theo đó, Tổng thống Putin sẽ bước lên 66 bậc thang, dạo qua nhiều căn phòng lịch sử bên trong Điện Kremlin trước khi bắt đầu lễ tuyên thệ nhậm chức tại Đại sảnh Andreevsky ở tầng 1.

Sau lời tuyên thệ khoảng 33 từ, nhiệm kỳ mới của Tổng thống Putin sẽ chính thức bắt đầu.

Thông báo của Ủy ban Bầu cử trung ương Nga cho biết với kết quả kiểm 99% số phiếu bầu, ông Putin đã giành được 76,65% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử tổng thống Nga. Đứng thứ 2 là ứng cử viên đảng Cộng sản Nga Pavel Grudinin giành được 11,82% số phiếu, đại diện đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky đứng vị trí thứ 3, với 5,68% số phiếu.

 

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo