Tin Mới

Hơn 3.100 người tại Hàn Quốc nhiễm Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hàn Quốc hôm thứ Bảy cảnh báo rằng một số lượng lớn các trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ được báo cáo tại Daegu, khi chính quyền thành phố tập trung xét nghiệm các thành viên thuộc giáo phái Tân Thiên Địa.

Theo báo cáo mới nhất, đã có thêm 813 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở đây lên tới 3.150.

Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 20/1, khi một phụ nữ đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) cho kết quả dương tính với virus corona.

Cho đến nay, 17 bệnh nhân đã chết do dịch bệnh bắt nguồn từ Trung Quốc này.

Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông Hàn Quốc 77 tuổi, được xác định nhiễm virus vào thứ Ba. Người này mắc bệnh tiểu đường và có vấn đề về thận.

Hàn Quốc cũng báo cáo trường hợp tái nhiễm Covid-19, khi một phụ nữ 73 tuổi xét nghiệm dương tính với virus corona mới lần thứ hai, ngay cả sau khi được điều trị khỏi bệnh. 

Ngoài ra, 10 bệnh nhân khác hiện đang trong tình trạng nguy kịch, các nhà chức trách cho biết.

Trong số 813 trường hợp mới, có 657 trường hợp ở Daegu và 79 trường hợp được báo cáo ở tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Số lượng bệnh nhân ở Daegu, tâm chấn của vụ dịch tại Hàn Quốc, đã vượt quá con số 2.200, trong khi Bắc Gyeongsang cũng đã báo cáo 488 trường hợp nhiễm virus, số lượng bệnh nhân tại hai tâm dịch này chiếm 86% cả nước.

Dịch Covid-19 bùng phát dữ dội tại Hàn Quốc sau khi chính quyền thành phố Daegu phát hiện một ổ dịch bắt nguồn từ nhà thờ thuộc giáo phái Tân Thiên Địa. Theo đó, các thành viên của giáo phái này đã chiếm khoảng một nửa tổng số ca bệnh của Hàn Quốc tính đến sáng thứ Bảy, theo KCDC.

Hiện các nhà chức trách Daegu đang tiến hành xét nghiệm hơn 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. KCDC cho biết hiện có 171.000 người đã khai báo tình trạng sức khỏe và cơ quan này đã thu thập được mẫu thử cuẩ 3.381 tín đồ có triệu chứng nhiễm bệnh.

"Tỷ lệ các trường hợp được xác nhận trong số những người theo Tân Thiên Địa là rất cao và trong vài ngày tới, số ca mắc mới ở Daegu sẽ tăng cao cho đến khi các xét nghiệm virus trên những tín đồ được hoàn thành", Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip tuyên bố.

Để tránh cho dịch bệnh lây lan, văn phòng giáo dục của thành phố Daegu đã yêu cầu 800 trường học đóng cửa thêm 2 tuần và bắt đầu kỳ học mới vào ngày 23/3.

Trong khi đó, nhiều tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng ghi nhận các ca nhiễm mới, làm dấy lên lo ngại dịch bệnh đang lan nhanh ra cả nước.

Thủ đô Seoul đã báo cáo thêm 15 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm lên 77. Busan - thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, cũng ghi nhận 15 trường hợp mới, nâng tổng số lên 80. Các tỉnh Gyeonggi và Nam Gyeongsang báo cáo thêm 10 trường hợp.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo