Hồng Kông: Hai hãng chiếu phim lớn nhất Hàn Quốc bị phạt

0
Chia sẻ

Ủy ban Thương mại và Lành mạnh Hàn Quốc đã phạt hai hãng phim lớn nhất là CJ-CGV và Lotte Entertainment vì các hành vi phản cạnh tranh.

Ủy ban Thương mại và Lành mạnh Hàn Quốc đã phạt hai hãng phim lớn nhất là CJ-CGV và Lotte Entertainment vì các hành vi phản cạnh tranh.

Theo đó, hãng CJ-CGV phải chịu mức phạt 2.900.000 USD, còn Lotte Entertainment là 2.100.000 USD. Trước đó, hai hãng phim này đã đề xuất với Ủy ban Thương mại và lành mạnh Hàn Quốc (FTC) sẽ bồi thường tự nguyện. Tuy nhiên FTC đã từ chối biện pháp này và áp đặt phạt tiền với hai hãng phim.

FTC cho biết rằng hai hãng phim này đã ủng hộ việc phát hành của phim của các công ty phân phối trực thuộc của họ (công ty con của hai hãng phim này). Qua đó, cho phép công ty phân phối trực thuộc họ phát hành rộng rãi và trong thời gian dài hơn so với những đơn vị khác. Đồng thơi, FTC cũng cho rằng hai hãng phim trên đã đưa ra chính sách chiết khấu cho các bộ phim của bên thứ ba mà không được sự đồng ý bên thứ ba.

Ông Kim Jae Joong - Giám đốc Ủy ban Thương mại và lành mạnh Hàn Quốc nhấn mạnh: "Việc xử phạt hai công ty này có ý nghĩa như một hành động pháp lý mạnh mẽ bởi đây là lần đầu tiên Pháp luật của Hàn Quốc chống lại các hoạt động không lành mạnh của các hãng phim lớn, nhất là các hãng phim có sự tích hợp theo chiều dọc".

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa Hàn Quốc còn cho biết rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ hơn bằng các hoạt động kiểm tra đối với những hãng phim lớn trên thị trường.

>>> Xem thêm


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu