Tin Mới

Hong Kong triển khai lực lượng kiểm soát du khách tới từ Trung Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chính quyền Hong Kong hôm thứ Sáu tuyên bố rằng một tổ công tác gồm các quan chức và tình nguyện viên sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ để đảm bảo rằng bất kỳ người nào đến từ Trung Quốc đại lục đều trải qua 14 ngày kiểm dịch bắt buộc.

Bắt đầu từ thứ Bảy, tất cả những người đến Hong Kong từ Trung Quốc đại lục phải trải qua kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày. Bất cứ ai không tuân thủ quy tắc này đều có thể phải ngồi tù tới 6 tháng và phạt tiền 3.200 USD. Các quan chức hy vọng rằng các biện pháp mới sẽ ngăn chặn người dân từ Trung Quốc đại lục vào Hong Kong trong đợt bùng phát dịch nCoV, AFP đưa tin.

Các cư dân Hong Kong đến từ Trung Quốc đại lục có thể tự cách ly tại nhà, trong khi bất kỳ du khách quốc tế có thể tự cách ly tại khách sạn hoặc bất cứ nơi nào họ sắp xếp để cư trú, các quan chức Hong Kong lưu ý.

"Nếu không thể tự sắp xếp chỗ ở, họ sẽ được đưa đến các cơ sở tạm thời do chính quyền chuẩn bị", Bộ trưởng Y tế Hong Kong Sophia Chan cho biết.

Những người đã đến Trung Quốc đại lục trong hai tuần qua và sau đó đi du lịch đến Hong Kong từ bất kỳ địa điểm nào cũng phải tuân thủ các biện pháp kiểm dịch. Ngoài ra, các tình nguyện viên và quan chức sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ và gọi điện thoại hàng ngày để đảm bảo mọi người tự kiểm dịch.

"Chúng tôi sẽ ngăn chặn rất nhiều du khách bằng các biện pháp mới", Bộ trưởng An ninh John Lee khẳng định.

Trong những ngày gần đây, người dân Hong Kong đã cố gắng tích trữ khẩu trang, nước rửa tay và thực phẩm nhằm đối phó với dịch bệnh. Mặc dù suy đoán rằng có sự thiếu hụt thực phẩm và vật tư y tế, chính quyền thành phố đã trấn an người dân địa phương rằng nguồn cung cấp nhu yếu phẩm vẫn ổn định.

Số liệu mới nhất cho thấy 25 người ở Hong Kong đã nhiễm nCoV và hiện mới chỉ có 1 người thiệt mạng. Nhiều người nhiễm bệnh ở Hong Kong đã không đến Trung Quốc đại lục, gây ra lo ngại về việc lây nhiễm chéo giữa người dân trong thành phố.

Thứ Sáu tuần trước, hàng ngàn nhân viên y tế Hong Kong đã đình công, kêu gọi chính quyền thành phố phong tỏa hoàn toàn biên giới với Trung Quốc đại lục, hiện phong trào này đã chấm dứt.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo