Tin Mới

Huấn luyện viên đội bóng sẽ phải ở lại thêm một ngày?

(Ngày Nay) - Phương án giải cứu an toàn nhất là đưa 4 thành viên ra khỏi hang 1 lần, điều này đồng nghĩa với việc rất có khả năng huấn luyện viên Ekaphol Chantawong (25 tuổi) sẽ phải ở lại hang thêm một ngày nữa.

Theo nhiều nguồn tin trước đó, huấn luyện viên đội bóng Ekaphol Chantawong (25 tuổi) đã rời khỏi hang Tham Luang ngay trong đợt giải cứu đầu tiên do tình trạng sức khỏe suy yếu vì đã nhường hết phần thức ăn, nước uống của mình cho học trò.

Tuy nhiên, quan chức Thái Lan lại khẳng định rằng, huấn luyện viên đội bóng Ekaphol Chantawong vẫn mắc kẹt trong hang và anh rất có thể sẽ là thành viên cuối cùng rời khỏi hang.

Trong đợt giải cứu ngày thứ hai, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài thành công thêm 4 thành viên nữa của đội bóng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 thành viên đội bóng được đưa ra ngoài an toàn và hiện đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai. Theo đó, trong hang Tham Luang hiện nay còn 5 người gồm 4 cầu thủ và 1 huấn luyện viên chưa được giải cứu.

Ngay sau khi chiến dịch giải cứu thứ hai kết thúc, quan chức Thái Lan đã tổ chức họp báo để thông báo tới truyền thông và báo giới về tình hình sức khỏe của các thành viên được cứu cũng như đưa ra phương án giải cứu tiếp theo.

Huấn luyện viên đội bóng sẽ phải ở lại thêm một ngày? - ảnh 1

 Ekaphol Chantawong có thể phải ở lại một mình trong hang thêm một đêm khi nhóm thiếu niên cuối cùng được giải cứu. (Ảnh: Hải quân Thái Lan)

Trả lời tại cuộc họp báo , ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên mắc kẹt ở hang Tham Luang cho biết phương án giải cứu an toàn nhất là đưa 4 người ra một lần.

Điều này có nghĩa là với việc 5 người còn mắc kẹt trong hang sau đợt giải cứu thứ hai diễn ra vào ngày hôm qua (10/7), huấn luyện viên Ekaphol Chantawong (25 tuổi) nhiều khả năng phải ở lại một mình trong hang thêm một ngày để nhường 4 học trò ra ngoài trước. Thông tin này cũng đã được một số quan chức Thái Lan khác thừa nhận.

Công cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên đã đi được một nửa chặng đường và thu được nhiều thành công lớn khi giải cứu an toàn 8 thành viên đội bóng trong 2 ngày. Khi chiến dịch cứu hộ kết thúc tối qua, 4 bé trai và huấn luyện viên vẫn còn kẹt trong hang. Hiện nay, cả nhóm sẵn sàng cho hành trình thoát ra khỏi hang thông qua những đoạn đường ngập nước rất hẹp trong hang động.

Cũng tại buổi họp báo diễn ra vào đêm qua, ông Narongsak cho biết sức khoẻ 5 người kẹt trong hang Tham Luang “vẫn ổn”. Giai đoạn ba của chiến dịch giải cứu dự kiến tiếp tục hôm nay, và ông dự đoán sẽ “thành công 100%”.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo