Tin Mới

Huawei chờ Bộ Thương mại Mỹ cấp phép sử dụng hệ điều hành Android

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - "Gã khổng lồ công nghệ" có trụ sở tại Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang chờ hướng dẫn từ Bộ Thương mại Mỹ về việc họ có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành di động Android của Google trên các dòng điện thoại thông minh của mình sắp tới hay không, theo Reuters.

"Chúng tôi ghi nhận những bình luận của Tổng thống Trump liên quan đến Huawei vào cuối tuần qua và sẽ chờ đợi sự hướng dẫn từ Bộ Thương mại nhưng không có gì tiến triển vào lúc này", Phó Chủ tịch quản lý rủi ro và quan hệ đối tác của Huawei - ông Tim Danks, cho biết.

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cho phép các công ty Mỹ bán thiết bị của mình cho Huawei nếu việc này không đe dọa an ninh quốc gia Mỹ, ngoài ra cả Washington và Bắc Kinh đang thảo luận về việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm đối với công ty công nghệ của Trung Quốc.

Chính quyền Trump hồi tháng 5 đã cấm Huawei nhập khẩu linh kiện của Mỹ trong bối cảnh tranh chấp thương mại kéo dài giữa hai nước. Do đó, Google đã đình chỉ hoạt động kinh doanh với Huawei, bao gồm cả việc chuyển giao phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật, ngoại trừ những dịch vụ công khai thông qua cấp phép nguồn mở như hệ điều hành Android.

Vào tháng 6, một số công ty công nghệ Mỹ, bao gồm Intel và Micron, đã bỏ qua lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ và tiếp tục hoàn tất các đơn hàng linh kiện cho Huawei, các công ty của Mỹ đã "lách luật" bằng cách không dán nhãn các sản phẩm có nguồn gốc từ nước này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo