Tin Mới

Huawei muốn xây dựng một 'đội quân bất khả chiến bại'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thông báo này được đưa ra sau khi Huawei hứng chịu làn sóng trừng phạt và thuế quan của Mỹ, với việc Qualcomm, Intel, Broadcom và các công ty Mỹ khác từ chối cung cấp linh kiện chính cho điện thoại thông minh và máy tính Matebook.

Theo Bloomberg, người sáng lập và Giám đốc điều hành Huawei Nhậm Chính Phi cho rằng công ty này cần xây dựng một "đội quân sắt bất khả chiến bại" có khả năng vượt qua cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và lên kế hoạch thực hiện các thay đổi trong vòng 3 đến 5 năm tới.

"Gã khổng lồ" viễn thông Trung Quốc cũng đã lên kế hoạch tái cấu trúc hoạt động của mình sau khi bị chính quyền Trump áp đặt lệnh trừng phạt, ông Nhậm cho rằng Huawei đang đối mặt với một "cuộc vạn lý trường chinh đầy đau đớn".

"Chúng tôi phải hoàn thành một cuộc đại tu trong điều kiện khắc nghiệt và khó khăn, việc tạo ra một đội quân sắt bất khả chiến bại có thể giúp chúng tôi đạt được chiến thắng", ông Nhậm cho biết. "Chúng tôi hoàn toàn phải hoàn thành việc tái tổ chức này trong vòng 3 đến 5 năm".

Sau đó, ông Nhậm nhận định sẽ trỗi dậy của Huawei đã khiến Washington tìm cách tấn công và hạn chế các thị trường mới nổi tiếp cận với các sản phẩm thế hệ tiếp theo của công ty.

"Chính phủ Mỹ đã không sử dụng công nghệ 5G tiên tiến nhất. Điều đó có thể khiến nước này bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo", ông Nhậm cho biết.

Huawei gần đây đã lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ cho một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại quận Qingpu của Thượng Hải, với quy mô lên tới 30.000-40.000 công nhân để tự sản xuất các linh kiện nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty Mỹ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo