Tin Mới

'Huyền thoại' Collina hy vọng WC sẽ không còn chuyện phân biệt chủng tộc

(Ngày Nay) - Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA, cựu trọng tài Pierluigi Collina trong một cuộc họp báo cho biết ông hy vọng sẽ không có sự cố phân biệt chủng tộc nào tại giải đấu World Cup lần này.

"Sẽ thật tuyệt nếu không có gì xảy ra trong giải đấu cũng như trong mọi trận đấu trên toàn thế giới vì hành vi phân biệt chủng tộc trong thể thao thực sự không thể được chấp nhận. Nhưng nếu có điều gì đó xảy ra thì sẽ có một thủ tục rõ ràng được gọi là 'quy trình ba bước'. Các trọng tài biết rất rõ và dĩ nhiên, họ sẵn sàng trải qua các bước khác nhau khi cần thiết", ông Collina cho biết.

Trọng tài huyền thoại Pierluigi Collina cho biết rất tự tin về những trọng tài được tuyển chọn tại VCK World Cup 2018 năm nay.

"Tôi e rằng đó không phải là lúc để nói tại sao những trọng tài ở đây hay tại sao những trợ lý trọng tài không có mặt ở đây. Dĩ nhiên, chúng tôi không thể mang tất cả trọng tài đến đây, chúng tôi chỉ chọn những trọng tài cần thiết và chúng tôi đã đưa ra quyết định. Đó là một quyết định đúng đắn. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi đã làm việc một cách chính xác trong quá trình tuyển chọn và những trọng tài được chọn đều xứng đáng có mặt tại giải đấu này", ông Collina nói.

Nga sẽ tổ chức kỳ FIFA World Cup đầu tiên từ ngày 14/6 đến 15/7, các trận đấu sẽ được tổ chức tại 11 thành phố: Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Kaliningrad, Volgograd, Nizhny Novgorod, Samara, Saransk, Rostov-on-Don và Yekaterinburg.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo