Tin Mới

Hy Lạp muốn Đức tiếp tục các khoản bồi thường sau Thế chiến II

(Ngày Nay) - Hy Lạp vẫn đang tìm cách yêu cầu Đức tiếp tục các khoản bồi thường cho nạn nhân của Thế chiến thứ hai.

Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos hôm thứ Năm (11/10) đã có cuộc gặp với người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier. Trong cuộc gặp này, Tổng thống Hy Lạp bày tỏ mong muốn thắt chặt quan hệ Hy Lạp – Đức song cũng mong muốn Đức tiếp tục các khoản bồi thường sau Thế chiến thứ hai.

 “Chúng tôi cho rằng những yêu cầu của Hy Lạp đối với khoản bồi thường là hoàn toàn hợp pháp và đáng tin cậy về mặt pháp lý”, ông Pavlopoulos cho biết thêm.

Hy Lạp muốn Đức tiếp tục các khoản bồi thường sau Thế chiến II - ảnh 1

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier (trái) và Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos (phải)

Chính phủ Đức đã lên tiếng xin lỗi về tội ác thời Đức quốc xã trong chiến tranh song họ cho biết họ chưa sẵn sàng thảo luận về các khoản bồi thường.

Trước đó một ngày (10/10), Đức đã lên tiếng bác bỏ yêu cầu của Hy Lạp về việc nước này yêu cầu khoản tiền bồi thường trị giá gần 280 tỷ euro (khoảng 323 tỷ USD).

Phát biểu trước thềm cuộc gặp mặt của Tổng thống Đức và người đồng cấp Hy Lạp, phát ngôn viên của Chính phủ Đức Steffen Seibert khẳng định vấn đề bồi thường đã được giải quyết cả về mặt pháp lý và chính trị.

 “Chúng tôi nghĩ rằng vấn đề bồi thường và sửa chữa lỗi lầm của Đức đã được giải quyết một cách hợp pháp”, ông Seibert khằng định.

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo