Tin Mới

Indonesia: Còn 8 người nước ngoài mất tích sau thảm họa kép

(Ngày Nay) - Theo chính quyền Indonesia, hiện còn 8 công dân nước ngoài đến từ Bỉ, Hàn Quốc và Pháp vẫn chưa được tìm thấy sau thảm họa động đất và sóng thần xảy ra trên đảo Sulawesi hôm 28/9.

"Thông tin về các công dân nước ngoài bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần cho đến hôm thứ Hai lúc 1:00 chiều (giờ địa phương) là 114 người", ông Sutopo Purwo Nugroho - Trưởng phòng Quản lý thiên tai quốc gia (BNPB), công bố trong một cuộc họp báo liên quan đến việc xử lý hậu quả vụ động đất và sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi tại Jakarta.

Ông Sutopo cho biết 6 công dân nước ngoài còn mất tích bao gồm 1 người Bỉ, 1 người Hàn Quốc và 6 người từ Pháp.

Nạn nhân có quốc tịch Hàn Quốc được cho là đã cư trú trong khách sạn Roa Roa ở thành phố Palu, hiện đã bị sụp đổ do trận động đất.

Bộ Ngoại giao Indonesia đang nỗ lực để điều phối các hoạt động cứu trợ các công dân nước ngoài, sau khi thảm họa kép xảy ra hôm 28/9.

"Một người Singapore và một công dân Bỉ đã được sơ tán đến Jakarta, trong khi một công dân Tây Ban Nha đã ở Ternate", vị quan chức của BNPB thông báo.

Tình trạng một số công dân của các quốc gia khác cũng đã được xác định, chẳng hạn như 3 công dân Malaysia được báo cáo là đang trú ẩn một ở sân bay, một ở bệnh viện và một ở cảng Poso.

Có tới 10 công dân Việt Nam và 15 công dân Thái Lan cũng đã được xác minh an toàn và hiện đang ở tại sân bay Mutiara Palu, trong khi 17 công dân Thái Lan khác đang chờ được sơ tán khỏi Palu.

Có tới 21 công dân Trung Quốc an toàn tại khách sạn Best Western ở Palu, trong khi 9 công dân Hà Lan đang trong tình trạng ổn định tại khu resort Prince John Dive tại quận Donggala cùng với 1 công dân Thụy Sĩ và 17 công dân Đức.

"Bảy công dân Sri Lanka hiện đang an toàn và có thể liên lạc được với đại sứ quán", ông Sutopo nói.

Một trận động đất mạnh 7,5 độ richter đã xảy ra tại thành phố Palu và quận Donggala trên đảo Sulawesi vào hôm thứ Sáu (28/9), ngay sau đó một cơn sóng thần cao 2 mét đã ập vào bờ biển thành phố Palu cuốn trôi nhà cửa và mọi vật trên đường phố.

Hiện con số nạn nhân thiệt mạng sau thảm họa được xác định là khoảng 1203 người, chính phủ Indonesia đã kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế để khắc phục hậu quả của thảm họa kép này.

Theo ANTARA

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo