Tin Mới

Indonesia: Gần 300 con cá sấu bị người dân tàn sát để trả thù

(Ngày Nay) - Hôm thứ bảy, một đám đông người Indonesia giết chết gần 300 con cá sấu tại một trang trại bằng dao, búa và gậy để trả thù cho một người dân bị cá sấu cắn chết vào tuần trước.

Theo ông Basar Manullang, người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn và Tài nguyên Thiên nhiên địa phương ở Sorong - một thành phố ven biển ở phía tây tỉnh Tây Papua của Indonesia, 292 con cá sấu, từ những con sơ sinh cho đến trưởng thành, đã bị hàng chục người dân tàn sát.

Hàng trăm con cá sấu đã bị giết sau đám tang của một người đàn ông tên Sugito - 48 tuổi, bị giết chết hôm thứ Sáu khi đi bộ gần ao nuôi cá sấu, USA Today đưa tin hôm thứ Hai.

"Gia đình nạn nhân cho biết Sugito - làm việc tại một nhà máy đậu phụ, đang tìm kiếm cỏ cho gia súc của mình thì bất chợt một người dân nghe thấy tiếng kêu cứu, khi chạy đến thì phát hiện nạn nhân đã tử vong tại chỗ", một nhân chứng tên Olga kể lại.

"Người dân đã sử dụng dao để tàn sát đàn cá sấu," Olga tiếp tục nói. "Những con cá sấu bị bắt và kéo ra ngoài rồi bị đâm chết. Thật kinh khủng khi chứng kiến cảnh tượng này".

Trang trại cá sấu thuộc về ông Albert Siahaan, một cư dân địa phương. Theo ông Manullang, trang trại cá sấu đã có giấy phép chính thức do Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia cấp.

"Giấy phép thì hợp pháp và quá trình xét duyệt rất lâu dài. Đã có các bước và yêu cầu để đáp ứng tiêu chuẩn chăn nuôi và nó thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương. Hành động tàn sát này rõ ràng là trái luật", ông Manullang trao đổi với báo The Jakarta Post Sunday.

Các quan chức cảnh sát Indonesia hiện đang điều tra vụ việc. Hiện phía cảnh sát chưa công bố danh tính của những người thực hiện vụ tấn công.

"Hiện tại chúng tôi vẫn đang thẩm vấn các nhân chứng", phía cảnh sát cho biết.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo