Tin Mới

Indonesia: Hơn 1200 tù nhân lợi dụng động đất và sóng thần để vượt ngục

(Ngày Nay) - Vào ngày 28/9, một trận động đất mạnh 7.4 độ richter đã tấn công đảo Sulawesi, gây ra một cơn sóng thần cao hơn 2 mét đổ bộ vào thành phố Palu, khiến hơn 1200 người thiệt mạng, ngoài ra tình hình an ninh tại đây đang trở nên bất an do nhiều tù nhân đã lợi dụng thảm họa để vượt ngục

Ba trại giam khác nhau cho biết khoảng 1.200 tù nhân hiện đang chạy trốn sau khi tẩu thoát khỏi nhà tù thông qua các bức tường bị đổ sập sau trận động đất.

Gần 900 tù nhân đã trốn thoát khỏi hai nhà tù ở thành phố Palu bị thiệt hại nghiêm trọng bởi trận động đất. Một số bức tường đã sụp đổ và các tù nhân đã lợi dụng điều này để vượt ngục trong khi những tên khác phá vỡ cửa chính.

"Mọi chuyện lúc đầu đã ổn ... nhưng không lâu sau trận động đất, nước phun trào từ dưới sân nhà tù khiến tù nhân hoảng loạn. Tôi chắc chắn họ đã trốn thoát vì họ sợ sẽ bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Đây chắc chắn là một vấn đề sinh tử đối với các tù nhân", ông Sri Puguh Utami - quan chức thuộc Bộ Tư pháp Indonesia, cho biết.

Cũng theo vị này, các tù nhân đã yêu cầu được gặp mặt gia đình của họ sau trận động đất và nổi giận sau khi yêu cầu của họ bị từ chối.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo