Tin Mới

Indonesia: Tặng gà cho học sinh để giúp cai nghiện smartphone

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các quan chức ở một thành phố của Indonesia đã ấp ủ một kế hoạch để tách  trẻ em khỏi điện thoại thông minh bằng cách tặng gà con để các em nhỏ dành thời gian chăm sóc.

Mỗi học sinh được giao một con gà nhằm mục đích từ bỏ thói quen lạm dụng điện thoại di động. Ảnh: SCMP

Khoảng 2.000 gà con sẽ được trao cho các học sinh tại nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Bandung trong những tuần tới với hy vọng đây sẽ là liều thuốc chấm dứt căn bệnh nghiện smartphone của giới trẻ.

Các học sinh sẽ phải cho gà ăn trước và sau giờ học và có thể nuôi chúng ở nhà hoặc trong khuôn viên trường nếu điều kiện ở nhà không cho phép.

"Chương trình còn nhắm tới khía cạnh kỷ luật. Dự án này không chỉ nói về việc kiềm chế thói quen sử dụng điện thoại của học sinh, mà còn là một phần trong kế hoạch quốc gia nhằm mở rộng giáo dục học sinh do Tổng thống Joko Widodo đưa ra", thị trưởng thành phố Bandung - Oded Muhammad Danial, cho biết.

Sau khi nghe về chương trình này, nữ phụ huynh tên Yayah Ratnasari bày tỏ hy vọng nó có thể khuyến khích con trai cô nuôi dưỡng ước mơ trở thành người chăn nuôi gia cầm trong tương lai.

"Việc chăm sóc gà con có lợi hơn là cắm mặt vào điện thoại di động", Ratnasari chia sẻ.

Tuy nhiên cậu con trai Rabil của cô cho biết mình không thực sự hào hứng với việc chăm sóc gà thay vì sử dụng điện thoại. "Chơi game trên điện thoại thú vị hơn rất nhiều", cậu bé thú thực.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo