Iran cảnh báo Mỹ nên rút lại lệnh trừng phạt

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Iran đã cảnh báo Mỹ nên rút lại các lệnh trừng phạt cũng như bác bỏ quan điểm về việc Mỹ gọi Đội bảo vệ Cách mạng của họ là một nhóm khủng bố.

Iran cũng lên tiếng đe dọa đối với các căn cứ quân sự Mỹ nếu các lệnh trừng phạt tiếp tục được thông qua.

Cảnh báo được đưa ra sau khi Nhà Trắng tuyên bố hôm thứ sáu rằng Tổng thống Donald Trump sẽ công bố những phản ứng mới của Mỹ đối với các cuộc thử tên lửa của Iran, hành động ủng hộ "khủng bố" và hoạt động an ninh mạng.

Iran cảnh báo Mỹ nên rút lại lệnh trừng phạt - ảnh 1Đội bảo vệ Cách mạng của Iran

"Theo như chúng tôi đã tuyên bố trong quá khứ, nếu luật mới của Mỹ về các biện pháp trừng phạt được thông qua, họ sẽ phải di chuyển các căn cứ khu vực của họ ngoài phạm vi 2.000 km khỏi Iran", chỉ huy của Guards, Mohammad Ali Jafari, nói trên các phương tiện truyền thông nhà nước .

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước, Jafari cũng cho biết các biện pháp trừng phạt bổ sung sẽ chấm dứt cơ hội đối thoại với Mỹ trong tương lai và đưa ra cảnh báo mạnh mẽ đối với quân đội Mỹ.

"Nếu chính phủ Mỹ xem Đội bảo vệ Cách mạng là một nhóm khủng bố, thì Đội bảo vệ Cách mạng sẽ xem quân đội Mỹ là Nhà nước Hồi giáo trên toàn thế giới, đặc biệt ở Trung Đông", Jafari nói.

Đội bảo vệ Cách mạng (IRGC) là lực lượng an ninh nội bộ và bên ngoài mạnh mẽ nhất của Iran. Lực lượng Quds, tổ chức tình báo nước ngoài của IRGC và các cá nhân và tổ chức liên quan đến IRGC đều nằm trong danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài của Mỹ. Tuy nhiên, tổ chức này đã hoàn toàn phủ nhận cáo buộc của Mỹ.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu