Tin Mới

Iran cáo buộc các quốc gia châu Âu có hành động 'lừa dối'

(Ngày Nay) - Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã lên tiếng cảnh báo chính phủ nước này về sự “lừa dối” của các quốc gia châu Âu.

Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei hôm thứ Hai (18/2) đã cảnh báo chính phủ Iran không nên “mắc bẫy” của các quốc gia châu Âu tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân năm 2016.

Bất chấp việc Mỹ rời khỏi thoả thuận hạt nhân 2016, các quốc gia châu Âu còn lại vẫn tuyên bố thực hiện mọi hành động để cứu vãn hiệp ước này. Tuy nhiên đối với lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, đây có thể là “cái bẫy” mà châu Âu đưa ra.

Iran cáo buộc các quốc gia châu Âu có hành động 'lừa dối' - ảnh 1

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei 

“Cơn thịnh nộ của người Mỹ đối với Iran là điều hiển nhiên. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên đề phòng người châu Âu để không bị rơi vào bẫy của họ”, ông Khamenei cho biết.

Trước đó Iran đã liên tục kêu gọi EU làm nhiều hơn để thể hiện cam kết của họ đối với thỏa thuận hạt nhân 2016. Các quốc gia châu Âu đã tạo ra một cơ chế mới, cụ thể là các hoạt động thương mại phi đô la với Iran để tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ. Tuy nhiên phía Iran vẫn khẳng định đây là những hành động chưa thực sự có hiệu quả.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo