Tin Mới

Iran cáo buộc mật vụ Israel và Arab đứng sau âm mưu ám sát tướng Qasem Soleimani

Báo nói Ngày Nay
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 3/10 cho rằng các cơ quan mật vụ Israel và Arab đã đứng sau âm mưu ám sát một tướng quân đội của nước này. 

Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qasem Soleimani tại một sự kiện ở Tehran ngày 27/3/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, nguồn tin tình báo Iran cho biết cơ quan an ninh nước này đã chặn đứng một âm mưu ám sát nhằm vào người đứng đầu đơn vị Quds thuộc IRGC - Thiếu tướng Qasem Soleimani, bắt giữ 3 phần tử khủng bố. Theo người đứng đầu Tổ chức Tình báo IRGC Hossein Taeb, kế hoạch của nhóm khủng bố là sắp đặt một vụ nổ ở một địa điểm mà ông Soleimani dự kiến sẽ tham gia lễ Ashura của người Hồi giáo dòng Shi'ite hồi đầu tháng 9. Nhóm khủng bố có ý định sử dụng khoảng 350-500kg thuốc nổ cho vụ ám sát bất thành này.

Trên trang web chính thức của IRGC - Sepahnews, lực lượng này cho biết 3 đối tượng trên đã hành động theo lệnh của các cơ quan mật vụ Israel và Arab trong một âm mưu đã được lên kế hoạch trong nhiều năm. Những nghi can này "đã được gửi ra nước ngoài" và "một số tiền lớn đã được sử dụng cho việc đào tạo và trang bị" cho các đối tượng này trong kế hoạch ám sát ông Soleimani. Ông Taeb cho biết IRGC đã theo dõi những đối tượng này trong một thời gian dài.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo