Tin Mới

Iran: Cáo buộc về hạt nhân của Israel nhằm tác động đến Tổng thống Mỹ

(Ngày Nay) - Theo THX, kênh truyền hình Press TV đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi ngày 30/4 cho rằng, những cáo buộc của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Iran nhằm gây ảnh hưởng đến quyết định sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về thỏa thuận hạt nhân Iran. 

Phát biểu trên kênh Press TV, ông Araghchi nêu rõ: "Điều mà chúng ta thấy từ bài thuyết trình trên truyền hình ngày 30/4 của Thủ tướng Benjamin Netanyahu chỉ là một màn thể hiện ngây ngô và lố bịch." 

Iran: Cáo buộc về hạt nhân của Israel nhằm tác động đến Tổng thống Mỹ - ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi 

Theo ông Araghchi, Thủ tướng Netanyahu đang tìm cách tác động đến quyết định sắp tới của Tổng thống Trump về thỏa thuận hạt nhận quốc tế Iran năm 2015 hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), song Tehran đã chuẩn bị cho bất cứ kịch bản nào của ông Trump. Ông Araghchi nhấn mạnh Iran không bận tâm về những cáo buộc của ông Netanyahu. 

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Netanyahu cho biết ông có bằng chứng về một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật của Iran mang tên "Dự án Amad." 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Nhà Trắng đang cân nhắc việc liệu có rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hay không./. 

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo