Tin Mới

Iran ‘chung sức’ với Thổ Nhĩ Kỳ chống lại áp lực từ Mỹ

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Iran hôm thứ Bảy (11/8) đã tuyên bố “hợp sức” cùng Thổ Nhĩ Kỳ để chống lại những áp lực từ phía Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi đã tỏ ý không đồng tình với các lệnh trừng phạt mới mà Mỹ đang áp đặt lên Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó ông Qassemi cũng cam kết sự hỗ trợ đầy đủ từ Tehran đối với Ankara.

"Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xử lý tốt những điều kiện và áp lực từ bên ngoài biên giới. Họ chắc chắn sẽ làm được điều đó bởi không ai có thể thay đổi ý chí của một quốc gia thông qua cưỡng chế và đe dọa", phát ngôn viên Qassemi nhấn mạnh.

Iran ‘chung sức’ với Thổ Nhĩ Kỳ chống lại áp lực từ Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani (trái) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdoğan (phải)

Ông Qassemi cũng bày tỏ hy vọng rằng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục phát triển các mối quan hệ song phương "tốt đẹp" và hai nước sẽ cố gắng bổ sung để duy trì sự ổn định và an ninh trong khu vực.

Trước đó Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã gọi "sự háo hức trong việc gây khó khăn kinh tế" của Washington là "hành động đáng xấu hổ".

Kể từ khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran 2015, Washington đã tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tehran. Trong khi đó, mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang ở mức xấu nhất trong nhiều thập kỷ. Mối quan hệ giữa hai quốc gia đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trừng phạt nếu Ankara không trao trả tự do cho linh mục Andrew Brunson.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo