Tin Mới

Iran có thể phát triển mạnh mẽ bất chấp các lệnh trừng phạt

(Ngày Nay) - Chuẩn tướng Iran hôm thứ Tư (7/11) đã khẳng định Tehran vẫn có thể phát triển mạnh mẽ, bất chấp các lệnh trừng phạt từ phía Mỹ.

Chuẩn tướng Hossein Salami, Phó Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng Iran đã khẳng định quốc gia này có thể phát triển mạnh mẽ, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.

"Kẻ thù đang cố gắng tấn công Iran qua một cuộc chiến tranh mềm và một cuộc chiến kinh tế. Tuy nhiên họ sẽ phải đối mặt với một thất bại nặng nề”, truyền hình nhà nước IRNA trích dẫn lời tướng Hossein Salami.

Iran có thể phát triển mạnh mẽ bất chấp các lệnh trừng phạt  - ảnh 1

Chuẩn tướng Hossein Salami, Phó Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng Iran

"Iran đã có thể tiến tới bất kỳ khu vực nào mà kẻ thù đã đặt lệnh trừng phạt”, Phó Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng đề cập tới các lệnh cấm vận từ Mỹ.

Kể từ khi ông Trump tuyên bố rút khỏi Thoả thuận hạt nhân 2015, Mỹ đã liên tiếp áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Nếu các vòng trừng phạt hồi tháng 8 của Mỹ chủ yếu nhắm vào ngành công nghiệp ô tô và hàng không của Iran thì lệnh trừng phạt mới ngày 5 tháng 11 đã đánh mạnh vào ngành dầu khí, vận tải biển và tài chính ngân hàng Iran. Mục tiêu cuối cùng của các biện pháp, theo Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo, là để đưa mức xuất khẩu dầu của Iran về “con số 0”.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo