Tin Mới

Iran công bố chiến đấu cơ nội địa đầu tiên

(Ngày Nay) - Iran hôm thứ Ba (21/8) đã công bố chiếc máy bay chiến đấu nội địa đầu tiên trong buổi triển lãm Quốc phòng Công nghiệp ở Tehran.

Truyền hình nhà nước Iran đã đăng tải hình ảnh Tổng thống Rouhani ngồi trong buồng lái của chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 có tên gọi là "Kowsar". Chiếc máy bay này đã được giới thiệu tại triển lãm Quốc phòng Công nghiệp ở Tehran hôm thứ Ba (21/8).

Phương tiện truyền thông nhà nước cho biết chiến đấu cơ này được trang bị các thiết bị khoa học điện tử hàng không tiên tiến và đặc biệt được sản xuất 100% trong nước.

Iran công bố chiến đấu cơ nội địa đầu tiên - ảnh 1

Hình ảnh Tổng thống Rouhani ngồi trong buồng lái của chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 có tên gọi là "Kowsar"


Kowsar được thiết kế để chuyên chở các loại vũ khí cũng như thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ trên không trong thời gian ngắn. Theo truyền hình nhà nước Iran, chiến đấu cơ nội địa này đã trải qua các cuộc thử nghiệm một cách thành công. Hình ảnh các chuyến bay thử nghiệm của Kowsar đã được đăng tải bởi nhiều phương tiện truyền thông chính thức khác nhau.

Iran công bố chiến đấu cơ nội địa đầu tiên - ảnh 2

Hình ảnh chiến đấu cơ nội địa đầu tiên của Iran

Trước đó, Tổng thống Rouhani đã khẳng định Iran sẽ tăng cường sức mạnh quân sự nhằm bảo vệ nền hoà bình.

"Một số người cho rằng việc chúng ta tăng cường sức mạnh quân sự đồng nghĩa với việc chúng ta mong muốn chiến tranh. Nhưng thực tế chúng ta không muốn điều đó xảy ra mà chỉ đang cố gắng bảo vệ nền hoà bình", Tổng thống Iran cho biết.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo