Tin Mới

Iran đe doạ căn cứ Mỹ nằm trong tầm ngắm tên lửa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Iran thứ Ba (9/7) phát đi cảnh báo rằng căn cứ quân sự Mỹ đang nằm trong phạm vi tầm bắn của tên lửa nước này.

Một tên lửa của Iran được trưng bày trước bức chân dung Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei tại một quảng trường ở phía nam Tehran. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Xã hội Iran, ông Hossein Nejat, cảnh báo Iran có thể xóa sổ các tàu sân bay Mỹ ở vùng Vịnh nếu Mỹ tấn công Iran.

"Các căn cứ của Mỹ nằm trong phạm vi tên lửa của chúng tôi ... Tên lửa của chúng tôi sẽ phá hủy các khí cụ bay của Washington nếu chúng phạm lỗi. Người Mỹ nên nhận thức rõ về hậu quả của cuộc đối đầu quân sự với Iran", ông Nejat cảnh báo.

Tuy nhiên Bộ trưởng Nejat cũng nói thêm rằng chiến tranh không nằm trong chương trình nghị sự của Trump và Tổng thống Mỹ đang muốn kéo Iran vào các cuộc đàm phán thông qua áp lực tối đa.

Cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra những nhận xét tương tự, cảnh báo Iran nằm trong phạm vi của các máy bay chiến đấu Israel.

"Iran gần đây đã đe dọa tới Israel. Cần nhớ rằng những chiếc máy bay này có thể đến bất cứ nơi nào ở Trung Đông, bao gồm cả Iran và đương nhiên là cả Syria", ông Netanyahu phát biểu tại Không quân Israel.

 

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo