Tin Mới

Iran đe dọa đại tu quốc phòng để chống lại ‘các dự án đáng ngờ’

(Ngày Nay) - Một quan chức an ninh cấp cao của Iran hôm thứ Tư (13/3) đã đe doạ sẽ đầu tư mạnh cho quốc phòng để chống lại “các dự án hạt nhân đáng ngờ” của một số cường quốc.

Ali Shamkhani, thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran đã cáo buộc các cường quốc trong khu vực đang chi mạnh tiền cho các dự án hạt nhân đáng ngờ. Theo ông Shamkhani, những mối đe dọa như vậy sẽ buộc Tehran phải sửa đổi chiến lược quốc phòng, cụ thể là đầu tư mạnh tay hơn nữa.

“Một số quốc gia trong khu vực đang chi rất nhiều tiền cho các dự án hạt nhân đáng ngờ có thể gây nguy hiểm cho an ninh của khu vực và thế giới. Những mối đe dọa mới như thế này sẽ buộc chúng ta phải điều chỉnh lại chiến lược quốc phòng của mình”, hãng tin Fars trích lời ông Ali Shamkhani.

Iran đe dọa đại tu quốc phòng để chống lại ‘các dự án đáng ngờ’ - ảnh 1

Ali Shamkhani, thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran 

Mỹ, Israel và các đồng minh khác luôn cáo buộc các chương trình hạt nhân của Iran là mối đe dọa đối với an ninh toàn cầu. Trong khi đó, Tehran đã khẳng định ngành công nghiệp nguyên tử của họ hoàn toàn hòa bình và Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei cũng đã ban hành một sắc lệnh tôn giáo chống lại sự phát triển của vũ khí hạt nhân.

Sự căng thẳng giữa Washington và Tehran đã gia tăng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5 năm ngoái, đồng thời tái áp đặt các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ theo hiệp định, nhằm cắt giảm xuất khẩu dầu của Tehran.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo