Tin Mới

Iran kêu gọi thế giới ‘chống lại’ ông Trump

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran hôm chủ nhật (3/6) đã gửi 1 lá thư tới các đối tác, trong đó yêu cầu thế giới nên chống lại hành vi “bắt nạt” của Washington.

Trong lá thư gửi các đối tác, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif đã yêu cầu "các bên ký kết còn lại và các đối tác thương mại khác bù đắp cho tổn thất của Iran" sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân.

Bên cạnh đó, ông Zarif còn khẳng định thỏa thuận hạt nhân là kết quả của "các cuộc đàm phán đa phương, nhạy cảm và cân bằng tỉ mỉ", do đó nó không thể thương lượng lại như Mỹ đã yêu cầu.

Iran kêu gọi thế giới ‘chống lại’ ông Trump - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif 

Ngoại trưởng Iran cũng cáo buộc Mỹ rút khỏi thoả thuận một cách “bất hợp pháp” và "các hành vi bắt nạt" của Washington đã làm mất uy tín của chính ông Trump trên đấu trường quốc tế.

Trước đó vào ngày 8 tháng 5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran 2015 và sẽ tái khởi động các lệnh trừng phạt đối với quốc gia này. Trong khi đó, các cường quốc châu Âu và Iran tuyên bố sẽ vẫn duy trì thoả thuận và sẽ cố vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ để duy trì lợi ích cho các bên ký kết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo