Tin Mới

Iran khởi động tập trận trên vùng Vịnh

(Ngày Nay) - Iran hôm thứ Sáu (22/2) đã khởi động các cuộc tập trận hải quân quy mô lớn ở khu vực vùng Vịnh.

Theo truyền thông nhà nước Iran đưa tin, cuộc tập trận lần này sẽ có sự tham gia của hơn 100 tàu chiến cùng tàu ngầm mới được trang bị tên lửa hành trình. Cuộc tập trận sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày với địa điểm rộng lớn kéo dài từ eo biển Hormuz đến Ấn Độ Dương.

Theo Đô đốc Hossein Khanzadi, cuộc tập trận sẽ bao gồm các bài tập nhằm đối đầu với một loạt mối đe dọa bên ngoài, các cuộc thử nghiệm vũ khí và đánh giá sự sẵn sàng của thiết bị an ninh cũng như nhân sự. Bên cạnh đó, cuộc tập trận cũng sẽ có sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng và máy bay không người lái từ boong tàu khu trục Sahand. Các cuộc phóng thử tên lửa từ tàu ngầm cũng được thực hiện trong thời gian diễn ra tập trận.

Iran khởi động tập trận trên vùng Vịnh - ảnh 1

Đô đốc Hải quân Iran Hossein Khanzadi

Cuộc tập trận quân sự tại vùng Vịnh diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang ngày càng gia tăng.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran 2015, Tehran đã mở rộng chương trình tên lửa, đặc biệt là tên lửa đạn đạo. Vào tháng 12 năm ngoái, Iran đã phóng tàu khu trục Sahand có tính năng tàng hình chống radar. Đầu tháng 2 năm nay, Iran cũng công bố tên lửa hành trình đất đối đất nhân lễ kỷ niệm ngày Cách mạng Hồi giáo năm (1979-2019).

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo