Tin Mới

Iran không coi quân đội Mỹ tại vùng Vịnh là mối đe doạ

(Ngày Nay) - Tướng Amir Ali Hajizadeh cho biết hôm Chủ nhật (12/5) rằng Iran không coi sự hiện diện của quân đội Mỹ tại vùng Vịnh là một mối đe doạ.

Tàu sân bay Mỹ USS Abraham Lincoln

Ông Amir Ali Hajizadeh, tư lệnh bộ phận Hàng không Vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran cho biết sự hiện diện của Mỹ ở vùng Vịnh từng là một mối đe dọa nghiêm trọng nhưng hiện nay nó là mục tiêu mà Tehran nhắm đến.

“Một tàu sân bay chở theo ít nhất 40 đến 50 máy bay ném bom và 6.000 binh sĩ đã từng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với chúng tôi trong quá khứ nhưng bây giờ nó là mục tiêu. Chỉ cần Mỹ có bất cứ động thái nào, chúng tôi sẽ đáp trả ngay lập tức”, ông Amirali Hajizadeh nói với các phóng viên.

Iran không coi quân đội Mỹ tại vùng Vịnh là mối đe doạ - ảnh 1

Tướng Amir Ali Hajizadeh, tư lệnh bộ phận Hàng không Vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran 

Trước đó quân đội Mỹ đã điều các lực lượng quân sự, bao gồm một tàu sân bay và máy bay ném bom B-52, đến Trung Đông để chống lại những gì họ cho là “mối đe dọa” từ Iran. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã gia tăng áp lực kinh tế đối với Iran, chuyển sang cắt đứt tất cả xuất khẩu dầu mỏ của quốc gia này nhằm kiềm chế các chương trình hạt nhân và tên lửa của Tehran.

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo