Tin Mới

Iran không coi tàu sân bay Mỹ là mối đe doạ

(Ngày Nay) - Iran hôm thứ Hai (24/12) đã tuyên bố Hải quân quốc gia này không coi việc tàu sân bay Mỹ đi vào vùng Vịnh là một mối đe doạ nguy hiểm.

Chỉ huy Hải quân Iran hôm thứ Hai (24/12) đã tuyên bố việc tàu sân bay Mỹ đi vào vùng Vịnh không phải là mối đe doạ đáng kể nhưng Iran đã sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động thù địch nào của Mỹ.

Trước đó vào thứ Sáu (21/12), tàu USS John C. Stennis đã tiến vào vùng Vịnh, chấm dứt sự vắng mặt lâu dài của các tàu sân bay Mỹ trong khu vực kể từ khi xảy ra căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.

Iran không coi tàu sân bay Mỹ là mối đe doạ - ảnh 1

Tàu sân bay USS John C. Stennis

Theo Đô đốc Hải quân Iran Habibollah Sayyari, sự hiện diện của tàu USS John C. Stennis hoàn toàn không đáng kể. Tuy nhiên ông Sayyari cũng tuyên bố lực lượng hải quân sẽ không để tàu chiến này tiếp cận các khu vực gần vùng lãnh hải của Iran ở Vịnh Ba Tư.

Ông Sayyari cho biết hải quân Mỹ được phép đi thuyền trong vùng biển quốc tế gần Iran, giống như hải quân Iran có thể đi thuyền trên Đại Tây Dương gần vùng biển của Mỹ.

Tuy nhiên, Đô đốc Hải quân cũng cảnh báo Iran đã chuẩn bị và diễn tập nhiều lần cho mọi kịch bản có thể xảy ra.

Trước đó đội vệ binh cách mạng tinh nhuệ của Iran đã phát động các cuộc diễn tập tại vùng Vịnh vào thứ Bảy (22/12), một ngày sau khi tàu chiến Mỹ tiến vào khu vực này. Cuộc diễn tập có sự tham gia của các tàu hải quân, máy bay trực thăng, máy bay không người lái, bệ phóng tên lửa và các đơn vị đặc công.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo