Tin Mới

Iran phủ nhận bao vây tàu chờ dầu của Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một tàu Hải quân Hoàng gia trước đó đã hộ tống tàu chở dầu British Heritage ở eo biển Hormuz sau khi có báo cáo rằng một số tàu quân sự của Iran đã tiếp cận tàu này.

"Chính phủ Mỹ và cả nước Anh không nên hành động nếu họ đã có tính toán nhỏ nhất", Đô đốc Ali Fadavi, thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nói. "Hành động của họ rất ngớ ngẩn và họ chắc chắn sẽ phải hối hận. Hành động phản ứng của chúng tôi sẽ được công bố".

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo trước đây đã bác bỏ tuyên bố rằng quân đội Iran đã cố gắng ngăn chặn một tàu chở dầu của Anh ở Vùng Vịnh để đáp trả việc bắt giữ một tàu Iran, hãng thông tấn Fars đưa tin.

Chính phủ Anh, trong khi đó, đã thúc giục Tehran giảm leo thang cuộc khủng hoảng giữa hai nước.

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố rằng 5 tàu quân sự của Iran đã cố gắng chiếm giữ một tàu chở dầu của Anh, trong khi London chỉ đề cập đến 3 tàu.

Bình luận về vụ việc, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chế nhạo Vương quốc Anh, nói rằng các tàu của Anh sẽ không cần được Hải quân Hoàng gia hộ tống nếu Anh không gây nguy hiểm cho sự an toàn của hàng hải bằng cách chiếm giữ tàu chở dầu Iran.

Tin tức này được đưa ra sau khi chính quyền vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh Gibraltar bắt giữ một tàu chở dầu của Iran đang trên đường tới Syria và tuyên bố rằng Tehran đã vi phạm lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo