Tin Mới

Iran sắp sửa công bố nguyên nhân chính thức vụ tai nạn máy bay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiếc máy bay đã gặp sự cố chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini của Tehran, khiến tất cả 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Iran sẽ công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Boeing 737 của Ukraine sau cuộc họp ủy ban điều tra tai nạn vào thứ Bảy, hãng thông tấn Fars News đưa tin.

"Trong ngày thứ Bảy, sau cuộc họp của ủy ban điều tra tai nạn hàng không dân dụng, nguyên nhân vụ rơi máy bay chở khách Ukraine sẽ được công bố", nguồn tin cho biết.

Đại diện các quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ tai nạn sẽ tham gia vào cuộc họp hôm thứ Bảy để xem xét các báo cáo sơ bộ và đưa ra nguyên nhân chính thức.

Iran khẳng định rằng vụ tai nạn xảy ra do lỗi kỹ thuật, trong khi một số quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh và Canada, tuyên bố họ có thông tin tình báo rằng máy bay đã vô tình bị tên lửa đất đối không Iran bắn hạ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công, nhưng cho biết thông tin chính thức vẫn chưa được xác nhận. Ông cũng yêu cầu nước nước nghi ngờ cung cấp bằng chứng cho các tuyên bố của họ tới ủy ban điều tra vụ tai nạn.

Máy bay Boeing 737-800 của Ukraine International Airlines (UIA) đã bị rơi vào ngày 8/1, cướp đi sinh mạng của 176 người, bao gồm các công dân của Iran, Ukraine, Canada, Anh, Đức, Thụy Điển và Afghanistan.

Theo báo cáo sơ bộ của nhà chức trách Iran, chiếc máy bay được cho là đã quay trở lại sân bay ngay trước khi nó bắt đầu mất độ cao.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo