Tin Mới

'Iran sẽ vô hiệu hoá biện pháp trừng phạt của Mỹ'

(Ngày Nay) - Iran hôm thứ Bảy (23/2) đã tuyên bố rằng họ có nhiều lựa chọn để vô hiệu hoá các biện pháp trừng phạt “bất hợp pháp” từ Mỹ.

Cụ thể Iran khẳng định họ có nhiều lựa chọn để vô hiệu hóa việc áp dụng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với ngành dầu mỏ trong nước. Tehran cũng tuyên bố họ hoàn toàn không thể bị kiềm chế như yêu cầu từ phía Washington.

“Ngoài việc đóng cửa eo biển Hormuz, chúng tôi còn có các lựa chọn khác để ngăn chặn dòng chảy dầu nếu bị đe dọa. Iran đã có kế hoạch vô hiệu hóa các lệnh trừng phạt bất hợp pháp của Mỹ đối với ngành xuất khẩu dầu của Iran”, Thư ký Hội đồng An ninh tối cao Quốc gia Iran, ông Ali Shamkhani cho biết.

'Iran sẽ vô hiệu hoá biện pháp trừng phạt của Mỹ' - ảnh 1

Thư ký Hội đồng An ninh tối cao Quốc gia Iran, ông Ali Shamkhani 

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã gia tăng sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Ngay sau đó, ông Trump đã tuyên bố tái áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia Cộng hòa Hồi giáo.

Việc khôi phục các lệnh trừng phạt là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của ông Trump nhằm buộc Iran phải kiềm chế hơn nữa các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

Đáp trả lại, các quan chức Iran đã đe dọa sẽ làm gián đoạn các chuyến hàng vận chuyển dầu từ các nước vùng Vịnh nếu Washington cố gắng bóp nghẹt ngành xuất khẩu dầu của Tehran.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo