Tin Mới

Iran tiếp tục thử nghiệm tên lửa bất chấp cáo buộc của Mỹ

(Ngày Nay) - Iran hôm Chủ nhật (2/12) cho biết họ sẽ tiếp tục thử nghiệm tên lửa để xây dựng hệ thống phòng thủ, bất chấp những cáo buộc từ phía Mỹ.

Bên cạnh đó Iran cũng lên tiếng phủ nhận các cáo buộc từ Mỹ khi nước này tuyên bố Iran đã vi phạm các nghị quyết của Thoả thuận hạt nhân 2015.

"Việc thử nghiệm tên lửa được thực hiện để bảo vệ và ngăn chặn đất nước khỏi những nguy cơ bị tấn công và chúng tôi sẽ tiếp tục điều này", Chuẩn tướng Abolfazl Shekarchi, phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Iran cho biết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và thử nghiệm tên lửa. Điều này nằm ngoài khuôn khổ các cuộc đàm phán (hạt nhân) và đó cũng là một phần của vấn đề an ninh quốc gia chúng tôi, điều mà chúng tôi không cần xin phép bất cứ quốc gia nào khác”, tướng Shekarchi nói thêm.

Ông Shekarchi không xác nhận hay phủ nhận Iran đã thử nghiệm một tên lửa mới.

Iran tiếp tục thử nghiệm tên lửa bất chấp cáo buộc của Mỹ - ảnh 1

Chuẩn tướng Abolfazl Shekarchi, phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Iran

Bên cạnh đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi cũng cho biết tên lửa Iran chỉ nhằm mục đích phòng thủ và hoàn toàn không vi phạm điều khoản nào.

“Không có nghị quyết nào của Hội đồng Bảo an nghiêm cấm chương trình tên lửa và kiểm tra tên lửa của Iran”, ông Bahram Qasemi nói với các phóng viên.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã bình luận về việc Iran thử nghiệm tên lửa mới và gọi đây là hành vi khiêu khích.

“Iran vừa thử nghiệm một tên lửa đạn đạo có khả năng tiếp cận Israel và Châu Âu. Hành vi khiêu khích này không thể dung thứ được”, ông John Bolton đăng tải trên Twitter.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo