Tin Mới

Iran tìm cách bảo vệ nền kinh tế khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ

(Ngày Nay) - Iran đang nghiên cứu các cách để tiếp tục xuất khẩu dầu và các biện pháp khác để chống lại áp lực trừng phạt kinh tế của Mỹ, IRNA đưa tin hôm thứ Bảy (30/6).

Lãnh đạo tối cao Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm mục đích chống đối chính phủ Iran.

Các lệnh cấm vận của Mỹ có thể làm cho việc truy cập hệ thống tài chính toàn cầu của Iran ngày càng khó khăn. Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã gặp gỡ với người đứng đầu quốc hội và cơ quan tư pháp để thảo luận về các biện pháp đối phó.

Iran tìm cách bảo vệ nền kinh tế khỏi các biện pháp trừng phạt của Mỹ - ảnh 1Lãnh đạo tối cao Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei 

“Các kịch bản đe dọa đối với nền kinh tế Iran của chính phủ Mỹ đã được kiểm tra và các biện pháp thích hợp sẽ được thực hiện để chuẩn bị cho bất kỳ lệnh trừng phạt nào có thể xảy ra của Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ bảo vệ nền kinh tế khỏi tác động tiêu cực của họ”, IRNA trích dẫn.

Chính phủ và quốc hội Iran cũng đã thành lập một ủy ban để nghiên cứu những đối tác mua dầu tiềm năng sau khi lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ có hiệu lực, Fereydoun Hassanvand, người đứng đầu ủy ban năng lượng của quốc hội Iran cho biết.

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo