Tin Mới

Iran từ chối đề nghị đàm phán từ ông Trump

(Ngày Nay) - Các quan chức cấp cao cùng chỉ huy quân sự Iran hôm thứ Ba (31/7) đã bác bỏ lời đề nghị đàm phán vô điều kiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các quan chức cấp cao Iran khẳng định lời đề nghị đàm phán vô điều kiện của ông Trump là “mơ mộng”. Bên cạnh đó Iran cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ mâu thuẫn giữa lời nói và hành động khi 1 mặt đề nghị đàm phán, 1 mặt vẫn tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tehran.

“Mỹ chỉ có thể đổ lỗi cho chính mình khi tự động rút khỏi bàn đàm phán... Các mối đe dọa, các lệnh trừng phạt và những lời cảnh báo sẽ không có ý nghĩa với Iran”, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đăng tải trên Twitter.

Iran từ chối đề nghị đàm phán từ ông Trump - ảnh 1

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif 

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran cũng khẳng định lời đề nghị đàm phán của Trump đã mâu thuẫn với các hành động của ông khi Washington vẫn tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

“Các biện pháp trừng phạt và áp lực đang đi ngược lại đề nghị đàm phán”, hãng tin Fars trích lời phát ngôn viên Bahram Qasemi.

Bên cạnh đó người đứng đầu lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cũng mạnh mẽ bác bỏ đề nghị đàm phán của ông Trump.

“Ông Trump! Iran không phải Triều Tiên khi dễ dàng chấp nhận 1 lời đề nghị đàm phán", Cơ quan tin tức Fars trích lời Tướng Mohammad Ali Jafari.

Iran từ chối đề nghị đàm phán từ ông Trump - ảnh 2

Tướng Mohammad Ali Jafari, người đứng đầu lực lược Vệ binh Cách mạng Iran 

Người đứng đầu Hội đồng chiến lược đối ngoại của Iran cũng cho biết Tehran không thấy giá trị trong lời đề nghị của ông Trump, khi chỉ 1 tuần trước đó, Tổng thống Mỹ đã cảnh báo Iran phải đối mặt với những hậu quả khôn lường.

“Dựa trên kinh nghiệm không mong muốn của chúng tôi trong các cuộc đàm phán với Mỹ và dựa vào sự thật các quan chức của Mỹ luôn vi phạm các cam kết của họ, chúng tôi thấy không có giá trị trong đề xuất của ông”, ông Kamal Kharrazi cho biết.

Hội đồng chiến lược về quan hệ đối ngoại được thành lập bởi lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei để giúp xây dựng các chính sách dài hạn cho Iran.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo