Tin Mới

‘Iran và Nga có thể hợp tác để kiềm chế Mỹ’

(Ngày Nay) - Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm thứ Sáu (7/9) đã lên tiếng về mối quan hệ của Iran và Nga trong việc chống lại các áp lực từ Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu (7/9), ông Khamenei cho biết Moscow và Tehran hoàn toàn có thể cùng nhau hợp tác nhằm “kiềm chế Mỹ”.

"Một trong những vấn đề mà hai bên có thể hợp tác là kiềm chế Mỹ. Bởi vì nước Mỹ là một mối nguy hiểm cho nhân loại và chúng ta hoàn toàn có khả năng kiềm chế họ”, hãng tin Fars News trích lời lãnh tụ tối cao Iran.

‘Iran và Nga có thể hợp tác để kiềm chế Mỹ’ - ảnh 1

Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Putin đã tới Tehran hôm thứ Sáu để tham dự một cuộc họp ba bên với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm giải quyết các vấn đề tại khu vực Idlib của Syria.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015, mối quan hệ giữa Tehran và Washington đã trở nên vô cùng căng thẳng. Trong khi Mỹ tuyên bố tái áp đặt một loạt các biện trừng phạt lên Iran thì Iran cũng khẳng định sẽ tái khởi động lại các chương trình hạt nhân đã tạm dừng trước đó.

Thoả thuận hạt nhân 2015 là thoả thuận được ký kết giữa Iran và 5 cường quốc nhằm mục đích kiềm chế các chương trình hạt nhân của Iran để đổi lấy việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo