Tin Mới

Iran xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới Covid-19 sau khi có 2 ca tử vong

Báo nói Ngày Nay
Ngày 20/2, Cơ quan Y tế Iran xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19, một ngày sau khi thông báo 2 ca tử vong ở thành phố Qom..

Iran xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới Covid-19 sau khi có 2 ca tử vong. (Ảnh minh họa)

Ba trường hợp nhiễm mới đều cư trú tại Qom và dường như đều không có bất kỳ liên hệ nào với các công dân Trung Quốc. Một trong số 3 bệnh nhân thời gian gần đây từng tới thành phố Arak. Theo Bộ Y tế Iran, các cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguồn lây nhiễm, cũng như mối liên hệ giữa các bệnh nhân với những người hành hương tôn giáo từ Pakistan hoặc các quốc gia khác.

Chính quyền thành phố Qom trước đó đã yêu cầu tất cả các trường học trong thành phố, bao gồm cả các trường đại học phải đóng cửa. 

Cách thủ đô Tehran khoảng 140km về Nam, Qom là một địa điểm tôn giáo nổi tiếng và là một trung tâm học tập, nghiên cứu tôn giáo thu hút đông đảo các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite không chỉ tại nước này, mà cả các nước như Iraq, Pakistan, Afghanistan hay Azerbaijan. 

Ngoài Iran, tại khu vực Trung Đông cũng có một số nước xác nhận người nhiễm Covid-19, trong đó có 9 trường hợp tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và 1 trường hợp ở Ai Cập. Trong số 9 người ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, 7 người mang quốc tịch Trung Quốc, 1 người Philippines và 1 người ở Ấn Độ. 

Cùng ngày 20/2, hãng Hàng không quốc gia Ai Cập thông báo sẽ nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc từ ngày 27/2 sau gần 3 tuần tạm dừng.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo