Iraq, Afghanistan hứng liên tiếp các vụ đánh bom đẫm máu, hàng trăm người thương vong

0
Chia sẻ

Chỉ trong một ngày, tại Iraq và Afghanistan đã xảy ra các cuộc đánh bom tự sát đẫm máu, khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng và bị thương nặng.
Iraq, Afghanistan hứng liên tiếp các vụ đánh bom đẫm máu, hàng trăm người thương vong - anh 1
Đánh bom tự sát. Ảnh minh họa

Một loạt vụ đánh bom tự sát xảy ra ngày 12/7 tại các thành phố của Iraq và Afghanistan khiến khoảng 60 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Các cuộc đánh bom bằng xe và tấn công tự sát nhằm vào một số khu vực tại thủ đô Baghdad, Iraq, làm 35 người thiệt mạng, hơn 90 người bị thương.

Một vụ đánh bom tự sát khác xảy ra ở ngoại ô thành phố Khost, đông Afghanistan, gần căn cứ của Mỹ, khiến 25 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện các cuộc tấn công tự sát tại Iraq và Afghanistan, tuy nhiên các phiến quân IS được cho là đã đưa những kẻ đánh bom vào thủ đô trong thời gian gần đây.

Cùng ngày, 5 nghi can khủng bố có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo bị giới chức Kosovo bắt giữ với cáo buộc âm mưu đầu độc hồ chứa Badovac. Đây là nơi cung cấp nước cho khoảng 100.000 cư dân Pristina.

Tất cả 5 người này đều phải đối mặt với cáo buộc âm mưu khủng bố.Reuters dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho hay hai trong 5 đối tượng trên hồi năm ngoái cũng bị bắt giữ vì tình nghi lên kế hoạch tới Syria đầu quân cho Nhà nước Hồi giáo (IS).

Xem thêm:

- Lữ đoàn nữ Al-Khansa - Cơn ác mộng thực sự của người Syria

- Tội ác kinh hoàng của IS: Dùng xe ủi cán chết 12 thường dân Iraq

- 'Thế giới ngầm' tàn bạo của Đội đặc nhiệm IS

Trang Ly (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu