Iraq đánh bật IS khỏi thành phố Tal Afar

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Các lực lượng quân đội Iraq đã chiếm lại được gần như toàn bộ khu vực thành phố Tal Afar, thành trì của Nhà nước Hồi giáo ở vùng tây bắc nước này.

Thông tin trên được quân đội Iraq cho biết vào hôm chủ nhật (27/8).

Chỉ sau tám ngày chiến đấu, quân đội Iraq đã dành lại được tất cả 29 khu phố ở thành phố Tal Afar từ tay nhóm chiến binh Hồi giáo IS.

Iraq đánh bật IS khỏi thành phố Tal Afar - ảnh 1 Các lực lượng Huy động Dân trí Shi'ite (PMF) cùng quân đội Iraq tụ tập ở ngoại ô Tal Afar

Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn đang diễn ra tại al-'Ayadiya, một khu vực nhỏ cách thành phố 11 km về phía tây bắc, nơi các chiến binh trốn khỏi trung tâm thành phố vẫn đang trốn tránh, phát ngôn viên quân đội Iraq, tướng Yahya Rasool cho biết.

Các lực lượng Iraq đang chờ đợi để chiếm lại khu vực này trước khi tuyên bố chiến thắng hoàn toàn trong cuộc tấn công.

Tal Afar là mục tiêu mới nhất trong cuộc chiến tranh giành lại lãnh thổ của quân đội Iraq. Cuộc tấn công trên Tal Afar, nằm trên tuyến đường cung cấp giữa Syria và căn cứ của cựu lãnh đạo Hồi giáo Mosul, bắt đầu vào ngày 20/8.

Sự sụp đổ nhanh chóng của Nhà nước Hồi giáo trong thành phố, nơi đã trở thành nơi sinh sống và ẩn náu cho các nhóm thánh chiến, sẽ xác nhận các báo cáo của quân đội Iraq rằng các chiến binh không có các cơ cấu chỉ huy và kiểm soát phía tây Mosul.

Cuộc chiến đấu đã gần như kết thúc vào hôm thứ 7 và không có thương vong nào đối với những người dân thường. Hàng chục ngàn người được cho là đã trốn chạy trong vài tuần trước khi cuộc chiến bắt đầu. Theo các tổ chức viện trợ và cư dân địa phương, những người còn lại trong thành phố đã bị đe doạ bởi các chiến binh IS.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu