Iraq giết chết 160 phiến quân IS, tái chiếm 2 thị trấn miền Bắc

0
Chia sẻ

AP đưa tin, liên quân Iraq đã giết 160 phiến quân IS và tái chiếm 2 thị trấn gần nhà máy lọc dầu Beiji, miền bắc nước này.

Phát biểu với hãng tin AP, Tổng tư lệnh Ayad al-Lahabi cho biết liên quân Iraq đã giải phóng 2 thị trấn gần nhà máy lọc dầu tại Beiji, là thị trấn al-Malha và al-Mazraah vào ngày 17/4 từ tay Nhà nước Hồi giáo IS.

Hai thị trấn này nằm cách nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq (Beiji) khoảng 3km về phía nam.

Iraq giết chết 160 phiến quân IS, tái chiếm 2 thị trấn miền Bắc - anh 1

Liên quân Iraq tái chiếm 2 thị trấn miền Bắc Iraq, gần nhà máy lọc dầu Beiji vào ngày 17/4. Ảnh: Reuters

Theo tin tức mới nhất, để tái chiếm 2 thị trấn miền bắc Iraq này, liên quân đã tiến hành các cuộc không kích và giết chết 160 tay súng thuộc phiến quân IS.

Beiji là một trung tâm công nghiệp lớn của Iraq. Thành phố này nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 209 km về phía bắc, trên trục đường chính đến Mosul.

Trước đó, phát biểu trước báo giới Washington (Mỹ) Thủ tướng Iraq, ông Haider al-Abadi, cho biết phiến quân IS đang phát động cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào trung tâm tỉnh Anbar của Iraq (là thành phố Ramadi).

Ông nêu bật vai trò của các cuộc không kích bất kể ngày đêm của Mỹ và liên quân do Mỹ dẫn đầu là rất ‘quan trọng’ trong việc ‘vô hiệu hóa’ sức mạnh của khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Thủ tướng Iraq cho biết, Iraq lúc này đang raatscaafn sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các nước khác, đặc biệt là từ Mỹ, “để chiến thắng của Anbar làm bàn đạp tấn công trong chiến dịch tái chiếm Mosul sắp tới”.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu