Iraq: Tấn công liều chết ở Tikrit làm gần 50 người thương vong

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 34 người bị thương khi các phiến quân sáng 24/9 tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát ở thành phố Tikrit, cách thủ đô Baghdad của Iraq 150km về phía Bắc, sau đó kích nổ bom xe ở lối vào thành phố này

 

 Iraq: Tấn công liều chết ở Tikrit làm gần 50 người thương vong - ảnh 1Binh sỹ Iraq ở Tikrit. (Nguồn: EPA)

Đây là vụ tấn công đầu tiên kiểu này kể từ khi Tikrit được giải phóng khỏi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hồi tháng 4/2015.

Các nguồn tin an ninh cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 5 giờ - giờ địa phương (tức 9 giờ -giờ Việt Nam). 

Một phiến quân đã bị tiêu diệt tại hiện trường sau khi đối tượng này bắn chết 4 sỹ quan cảnh sát.

Hai tay súng khác tiếp tục di chuyển khoảng 7km tới ranh giới địa phận thành phố và kích nổ khối thuốc chở theo trên một chiếc xe ôtô tải nhỏ, làm 8 người thiệt mạng và 34 người bị thương. 

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công này, nhưng IS thường nhận là thủ phạm của nhiều vụ tương tự.

Sau vụ việc trên, cảnh sát đã thắt chặt an ninh tại thành phố Tikrit, nơi vốn đã triển khai một số biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhất sau khi giải phóng khỏi IS. Các vụ tấn công trên xảy ra chỉ vài vài ngày sau khi quân đội Iraq giành lại thị trấn Shirqat, cách Tikrit 100km về phía Bắc, để mở đường tấn công ở thành phố Mosul.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu