IS cấu kết với băng đảng Mexico, lập hang ổ sát nách Mỹ

0
Chia sẻ

Tin tức mới nhất trên FoxNews cho hay, nhà nước Hồi giáo IS đã cấu kết với các băng đảng tại Mexico và thiết lập các doanh trại cách nước Mỹ khoảngchỉ 13km.

Sau đoạn video thời lượng 11 phút đăng tải ngày 13/4 với lời cảnh báo sẽ tái diễn kịch bản vụ khủng bố 11/9 và đe dọa sẽ không người Mỹ nào còn cảm thấy an toàn, nói là làm, Nhà nước Hồi giáo IS lập tức cấu kết với các băng đảng tội phạm tại Mexico và thiết lập doanh trại ngay tại khu vực Anapra, nằm ở phía Tây thành phố Ciudad Juárez, bang Chihuahua của Mexico, cách biên giới Mỹ chỉ 13km.

IS cấu kết với băng đảng Mexico, lập hang ổ sát nách Mỹ - anh 1

Việc thiết lập doanh trại tại Mexico, Nhà nước Hồi giáo IS đang tiến dần đến Mỹ?

Tờ FoxNews (Mỹ) cho hay, việc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) mở trại ngay sát biên giới Mỹ được cho là có sự hỗ trợ từ các băng đảng tội phạm ở Mexico.

Chính phủ Mexico cho biết băng đảng ma túy khét tiếng Juárez, chi nhánh La Linea và Barrio Azteca (một băng nhóm được hình thành trong các nhà tù ở TP El Paso) hiện cai quản xung quanh khu vực Anapra.

Từ nguồn tin tức tình báo thu được, lực lượng Mexico xác nhận những tên “sói đồng cỏ”, thành viên các băng đảng, hay tham gia vào các phi vụ buôn lậu người và làm việc cho Juárez, đồng thời giúp vận chuyển phiến quân IS qua sa mạc và biên giới giữa Santa Teresa và Sunland Park, bang New Mexico, phía Tây Nam nước Mỹ.

IS cấu kết với băng đảng Mexico, lập hang ổ sát nách Mỹ - anh 2

Doanh trại Nhà nước Hồi giáo IS thiết lập chỉ cách Mỹ khoảng 13km

Các nguồn tin quân đội và cảnh sát liên bang Mexico xác nhận các “căn cứ” này giúp IS dễ dàng xâm nhập vào lãnh thổ Mỹ.

Việc Nhà nước Hồi giáo IS âm mưu mở rộng ngay gần biên giới tiếp tục làm dấy lên nhiều mối lo ngại về tình hình an ninh của Mỹ.

Hiện tại, Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ An ninh Nội địa chưa có phản hồi về thông tin này.

Trang Ly (T/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu