IS chưa dám vươn sang nước Italy vì sợ Mafia

0
Chia sẻ

Nhóm khủng bố IS vừa phát hành cuốn sách tuyên truyền “Black Flags from Rome” với kế hoạch tiến quân vào Tây Âu, kiểm soát nước Italy. Nhưng điều lo sợ của IS chính là băng đảng mafia nơi đây.

Cuốn sách này chỉ khẳng định, tổ chức khủng bố Hồi giáo IS không sợ lực lượng quân đội quốc gia, xe tăng hay binh lính mà chỉ “dè chừng” sẽ phải đối đầu với các băng nhóm Mafia ở Italy.

Có đoạn viết trong cuốn “Black Flags from Rome” rằng: “Chắc chắn, những người Hồi giáo muốn xâm chiếm Italy. Các chiến binh châu Âu của Nhà nước Hồi giáo sẽ phải liên minh với các lực lượng khác để chiến đấu chống lại Mafia trước khi chinh phục Rome. Từ lâu, Mafia đã cắm rễ ở Italy khiến nhiều tổ chức e sợ. Họ là lực lượng mạnh nhất ở Italy. Hiện giờ họ đã tiến vào thế giới ngầm, buôn bán ma túy và vũ khí tại châu Âu”.

Một quan chức an ninh tiết lộ rằng, những kẻ khủng bố cực đoan rất ngại đến các vùng đất khét tiếng của Italy bao gồm Sicily, Calabria, Puglia và Campania vì sợ sẽ bị giết chết.

IS chưa dám vươn sang nước Italy vì sợ Mafia - ảnh 1

IS tuyên bố kế hoạch tấn công Italy nhưng vẫn e sợ Mafia nơi đây.

Sau khi biết được kế hoạch tiến chiếm Tây Âu, nhất là Itay, Giovanni Gambino, một nhân vật chủ chốt trong gia đình tội phạm Gambino đã kêu gọi bảo vệ người dân Italy khỏi sự tấn công của những thánh chiến điên cuồng.

IS chưa dám vươn sang nước Italy vì sợ Mafia - ảnh 2

Cuốn sách tuyên truyền của IS.

Giovanni nói: “Ngay từ bây giờ phải đảm bảo những người bạn và gia đình của chúng ta được bảo vệ khỏi những kẻ khủng bố cực đoan, nhất là tổ chức tàn bạo tự xưng Nhà nước Hồi giáo. Thực sự, các nhà chức trách thường phản ứng quá muộn hoặc không thấy được toàn cảnh những gì đang diễn. Tuy Mafia luôn phải chịu mang tiến xấu nhưng phần lớn những gì mọi người đã biết đều không chính xác. Cái gì cũng có mặt tốt, mặt xấu. Giờ đây, sự phát triển của khủng bố toàn cầu lại đem đến cho Mafia cơ hội để thể hiện mặt tốt của mình”.

Trong sự lo sợ của IS về Mafia tại Italy, các gia đình Mafia ở New York cũng đe dọa tổ chức khủng bố IS, cảnh báo trước việc săn lùng và giết chết những kẻ cực đoan nếu chúng thực hiện hành động khủng bố trên đất Mỹ.

Thế nhưng, IS cũng không lạ gì với việc hợp tác của nhiều băng đảng tại một số nước. Nhóm này đã khiến nước Anh ngập trong cần sa sau khi giành quyền kiểm soát 4 tỷ USD ma túy tại Albani để hỗ trợ cho các chiến dịch khủng bố.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu