Tin Mới

IS đang chuẩn bị tấn công khủng bố Bồ Đào Nha và phía tây Balkan

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố IS đang lên kế hoạch cho các vụ khủng bố mới trên khắp châu Âu, sau vụ tấn công Paris 2015 và vụ đánh bom năm 2016 tại Brussels, đài truyền hình RTL đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn kết quả của cuộc điều tra do một số nước châu Âu thực hiện.

Theo RTL, cuộc điều tra của các tình báo viên tại châu Âu tiết lộ rằng tổ chức khủng bố IS đã lên kế hoạch tấn công khủng bố tại nhiều khu vực từ Bồ Đào Nha đến phía Tây vùng Balkan.

Các nhà chức trách đã nghi ngờ 3 công dân Bỉ liên quan đến kế hoạch tấn công khủng bố ở Paris và Brussels. Một trong số họ, Shakir Sh., 30 tuổi, một cư dân Brussels, bị thẩm vấn bởi cảnh sát nhưng đã được thả ra. Còn nghi phạm thứ hai - Mohamed Salakheddin L. (39 tuổi), đã bị truy nã.

Nghi phạm thứ ba, Sami Jidu - 29 tuổi, được cho là đã thiệt mạng khi tham chiến tại Syria.

Vào ngày 13/11 năm 2015, thành phố Paris và vùng ngoại ô phía bắc Saint-Denis đã bị tấn công bởi một loạt các cuộc tấn công khủng bố bằng bom và xả súng, cướp đi mạng sống của 130 người.

Tiếp đó, vào ngày 22/3 năm 2016, 2 vụ nổ bất ngờ xảy ra tại sân bay Brussels, cùng một vụ nổ khác trong một chuyến xe lửa tại ga tàu điện ngầm Maalbeek nửa giờ sau đó. 

Tổng cộng 32 người đã thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Tổ chức khủng bố IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm cho các cuộc tấn công trên.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo