IS đánh bom liên hoàn ở Damascus, hơn 280 người thương vong

0
Chia sẻ

Hàng loạt vụ nổ lớn xuất phát từ quân Sayeda Zeinab ở thủ đô Damascus, Syria đã khiến ít nhất 83 người thiệt mạng và gần 200 người khác bị thương.

RT dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, vụ nổ lớn đầu tiên được xác định là do đánh bom xe nhằm vào con phố có trường học đông đúc trong giờ cao điểm.

Hai vụ nổ sau đó liên tiếp xảy ra do những kẻ đánh bom tự sát kích nổ quả bom mang trên người, nhằm vào đám đông đang tập trung ở vụ nổ đầu tiên.

IS đánh bom liên hoàn ở Damascus, hơn 280 người thương vong - ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đánh bom.

Vụ tấn công đã khiến ít nhất 83 người thiệt mạng, theo thông tin địa phương và khoảng 178 người khác bị thương.

Nhà nước Hồi giáo (IS) ngay sau đó đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ở Damascus. Phiến quân khủng bố nói hai kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ bom ở quận Sayeda Zeinab sau khi kích hoạt bom xe.

Trước đó cùng ngày, hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ bom ở thành phố Homs. Chính quyền địa phương nói rằng có 34 người thiệt mạng trong hai vụ đánh bom kép nhưng RIA-Novosti dẫn một nguồn tin y tế nói rằng có 46 người thiệt mạng và 110 người khác bị thương.

Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố những vụ đánh bom khủng bố nhằm phá hoại cuộc đàm phán hòa bình giữa Damascus và phe đối lập. Syria cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ tấn công.

Đánh bom nhằm vào dân thường là điều thường xuyên xảy ra ở Syria, trong cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài 5 năm qua.

Tháng trước, IS đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ở Homs, khiến 24 người thiệt mạng. Một vụ tấn công khác vào tháng 12 năm ngoái cũng cướp đi sinh mạng của 32 người.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu