IS đe dọa tân hoa hậu đầu tiên của Iraq kể từ năm 1972

0
Chia sẻ

Tân hoa hậu đầu tiên của Iraq kể từ năm 1972, Shayma Qassim Abdelrahman mới đây đã nhận được lời đe dọa từ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo NBC News, Abdelrahman, 20 tuổi, nhận được cuộc gọi từ IS đề nghị gia nhập tổ chức khủng bố này "hoặc sẽ khác". Cô cho biết chiến thắng của cô cũng là chiến thắng cho quyền của nữ giới ở Iraq, mối đe dọa bắt cóc từ IS sẽ không khiến cô dừng bước trên con đường của mình.

Tân hoa hậu Iraq dự kiến sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2016 được tổ chức tại Thái Lan.

IS đe dọa tân hoa hậu đầu tiên của Iraq kể từ năm 1972 - ảnh 1

Shayma Qassim Abdelrahman - Tân hoa hậu đầu tiên của Iraq kể từ năm 1972.

"Tôi sẽ tiếp tục thực hiện hành trình của mình dù có bất kỳ trở ngại nào", Abdelrahman nói, thừa nhận cô cũng hơi run khi nhận được tin của IS.

Mong muốn của tân hoa hậu là chứng tỏ phụ nữ Iraq có sự hiện diện trong xã hội, có những quyền bình đẳng với nam giới. “Tôi không cảm thấy lo sợ gì cả, bởi tôi tin rằng những gì mình làm không phải là điều sai trái”, tân hoa hậu Iraq cho biết.

Abdelrahman ngày 20/12 đã vượt qua 149 đối thủ để đoạt vương miện hoa hậu Iraq. Các nhà tổ chức đã cố gắng đưa tiêu chí quốc tế vào sự kiện này, nhưng vẫn phải thay đổi một số điểm vì tính chất văn hóa.

Cuộc thi không có phần thi áo tắm, trang phục dạ hội của thí sinh đều phải dài qua đầu gối. Các cô gái cũng bị cấm đeo khăn trùm đầu.

Cuộc thi hoa hậu tại Iraq ban đầu dự kiến diễn ra vào tháng 10 nhưng sau đó đã bị hoàn lại bởi một số người đứng đầu bộ tộ phản đối thành viên trong gia đình mình tham gia. Ít nhất có hai thí sinh đã phải từ bỏ cuộc thi bởi lời đọa đến tính mạng.

Tuy vậy, đa số các ý kiến trong dư luận Iraq đều cho rằng khôi phục lại cuộc thi hoa hậu ở quốc gia này là một bước đi tích cực. Đặc biệt trong bối cảnh sự trỗi dậy của IS đã khiến cho một phần ba lãnh thổ Iraq chìm trong cảnh đàn áp và bạo lực.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu