IS giả bác sĩ, tấn công bệnh viện trung tâm Afghanistan

0
Chia sẻ

Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan dùng trực thăng để xuống tầng thượng bệnh viện.

(Ngày Nay) - Ba tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mặc áo bác sĩ, tấn công vào bệnh viện trung tâm của thủ đô Kabul, Afghanistan làm ít nhất 3 người chết và 60 người bị thương.
Các quan chức Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết vụ tấn công bắt đầu chiều 8/3, bằng vụ đánh bom tự sát làm vỡ cổng bệnh viện 400 giường Sardar Daud Khan. Ngay sau đó, ba tay súng khoác áo bác sĩ theo đường này, lao vào bệnh viện.
Một nhân viên bệnh viện viết trên Facebook: "Các kẻ tấn công đã vào trong bệnh viện. Hãy cầu nguyện cho chúng tôi".
Hãng tin BBC cho biết các tay súng trang bị vũ khí tự động và lựu đạn, chiếm các vị trí quan trọng ở tầng hai và tầng ba bệnh viện rồi đấu súng với lực lượng an ninh Afghanistan.
Dawlat Waziri, người phát ngôn Bộ quốc phòng, cho biết một tay súng đã bị bắn hạ. Bên phía Afghanistan có một lính chết và ba bị thương.
Khi vụ đấu súng vẫn đang tiếp diễn, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đánh điện tín, đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công. Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban - lực lượng vũ trang lớn nhất Afghanista - nói rằng nhóm không liên quan gì tới cuộc tấn công này.
Hiện cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh, trong khi lực lượng đặc nhiệm dùng trực thăng để xuống tầng thượng bệnh viện và chiếm được các vị trí trên tầng cao hơn.
Hãng tin Reuters cho biết khi hai bên vẫn đang đấu súng, có một vụ nổ khác xảy ra bên trong bệnh viện.
Ismail Kawasi, người phát ngôn Bộ y tế Afghanistan, nói với tờ Al Jazeera rằng ít nhất một bệnh nhân và một nhân viên bệnh viện bị bắn chết. Các bệnh nhân đã nhanh chóng được chuyển sang bệnh viện khác bằng lối thoát hiểm.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nói cuộc tấn công này "chà đạp toàn bộ giá trị nhân đạo".
Hiện cuộc đấu súng vẫn đang diễn ra.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu