Tin Mới

IS hành quyết binh lính chính phủ tại Sweida

(Ngày Nay) - Tổ chức khủng bố IS đã tung ra hình ảnh hành quyết các tù nhân được cho là binh sĩ thuộc quân đội Syria tại tỉnh Sweida.

Phương tiện truyền thông chính thức của nhóm khủng bố IS đã tung ra hình ảnh ghi lại cảnh các phần tử cực đoan đang áp giải tù binh đến một khu hoang mạc trước khi tiến hành xử tử họ.

Động thái này của IS diễn ra ngay sau khi vụ khủng bố tại tỉnh Al-Sweida khiến 250 người thiệt mạng, bao gồm nhiều phụ nữ và trẻ em.

Để đáp trả lại các hành vi khủng bố, các cư dân của Al-Sweida đã công khai treo cổ ba thành viên bị bắt của nhóm khủng bố vì đã tham gia vụ thảm sát này.

Ngoài ra, quân đội Ả Rập Syria đã phát động một cuộc tấn công lớn trong sa mạc phía đông bắc Al-Sweida nơi các phần tử khủng bố đang trú ẩn.

Cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria và nhóm dân quân NDF đã giúp giải phóng thêm được vài khu vực, trong đó có thị trấn Douma.

Khoảng 20 tên khủng bố đã bị tiêu diệt sau trận càn quét, những kẻ còn lại tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng Badiya Al-Sham của Al-Sweida.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo