IS kết tội chủ tiệm tạp hóa vì treo bóng bay giống ngực phụ nữ

0
Chia sẻ

Một tín đồ Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ép buộc một người bán hàng tạp hóa phải làm nổ một quả bóng bay vì trông nó giống như bộ ngực của phụ nữ.

Câu chuyện trên xảy ra tại thành phố Raqqa, khi quân khủng bố IS tới chiếm thành phố này vào năm 2014. Cho tới nay, Raqqa đã trở thành thành trì của tổ chức khủng bố khét tiếng này.

IS kết tội chủ tiệm tạp hóa vì treo bóng bay giống ngực phụ nữ - ảnh 1

IS đã kết tội chủ tiệm vì treo quả bóng bay màu đỏ hình trái tim ở cửa sổ.

Một người dân theo đạo Cơ-đốc giáo có tên là John cho biết, anh đã chứng kiến cảnh những chiến binh IS xông vào cửa hàng, tuyên bố rằng người chủ cửa hàng đã phạm tội vì treo quả bóng đỏ hình trái tim trên cửa sổ, và giải thích rằng quả bóng đó nhìn giống bộ ngực của phụ nữ.

“Đó là một sự việc hài hước, chỉ vì chủ cửa hàng treo quả bóng bay đỏ hình trái tim ở cửa sổ mà IS kết tội ông ta. Khi đó, chúng bước vào và la hét lớn, cho rằng đó là phạm tội. Chúng giải thích rằng hình dáng của quả bóng nhìn như bộ ngực của phụ nữ. Người chủ tiệm đã phải làm nổ quả bóng bay này”, John cho biết.

John là một người theo đạo Cơ-đốc giáo, trước khi quân khủng bố IS tới chiếm Raqqa, anh đã từng có một cuộc sống bình thường. Nhưng sau khi vùng đất này trở thành thành trì của quân IS, anh vẫn được phép ở lại với điều kiện phải nộp một khoản thuế cho chúng, gọi là jizya.

Sau 18 tháng sống dưới sự cai trị của những kẻ khủng bố cực đoan, John và gia đình đã rời khỏi Raqqa và tìm kiếm một cuộc sống mới ở vùng đất khác.

IS kết tội chủ tiệm tạp hóa vì treo bóng bay giống ngực phụ nữ - ảnh 2

IS khét tiếng thế giới về sự cai trị tàn bạo.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS khét tiếng thế giới về sự cai trị tàn bạo với những biện pháp tra tấn, trừng phạt dã man và hết sức phi lý. Trước đó không lâu, tổ chức này đã từng chặt đầu một thiếu niên 15 tuổi vì nghe nhạc phương Tây ở nơi công cộng hay thậm chí ném một thanh niên từ trên mái nhà cao tầng xuống đất vì tội… đồng tính.

IS kết tội chủ tiệm tạp hóa vì treo bóng bay giống ngực phụ nữ - ảnh 3

Đao phủ IS chặt đầu phạm nhân.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là một trong những nhóm thánh chiến nguy hiểm nhất thế giới, sau khi kiểm soát các khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq. IS được xem là một mối đe dọa an ninh mới tại khu vực Trung Đông.

Danh Tuyên (theo Express)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu