IS lên kế hoạch tiếp tục tấn công Pháp

0
Chia sẻ
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang chuẩn bị các cuộc tấn công mới nhằm vào Pháp với mục tiêu là các đám đông.

IS lên kế hoạch tiếp tục tấn công Pháp - ảnh 1Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS). Ảnh: PA.

Reuters hôm nay dẫn lời giám đốc cơ quan tình báo nội địa Pháp (DGSI) Patrick Calvar cảnh báo IS đang chuẩn bị tiến hành "chiến dịch tấn công khủng bố" ở Pháp với các phương thức nhanh chóng và táo tợn hơn.

Phát biểu trước Ủy ban Quốc phòng của quốc hội Pháp, ông Calvar khẳng định rằng rõ ràng Pháp là mục tiêu bị đe dọa nhiều nhất và IS đang lên kế hoạch đặt thiết bị nổ xung quanh những khu vực đông người tại thủ đô Paris.

"Nếu trong các cuộc tấn công vào tháng 11 năm ngoái, những tên khủng bố được trang bị súng AK-47 và thuốc nổ quanh người thì lần này chúng ta sẽ phải đối mặt với các phương thức mới của chúng nhằm tăng tối đa số lượng các nạn nhân thiệt mạng", ông Calvar nói, đồng thời đánh giá IS sẽ tiến hành tấn công theo kiểu chớp nhoáng,"đánh nhanh rút gọn".

Hôm nay, quốc hội Pháp cũng đã phê chuẩn việc gia hạn thêm hai tháng tình trạng khẩn cấp được áp đặt sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố hàng loạt hồi tháng 11 năm ngoái. Điều này có nghĩa là tình trạng khẩn cấp sẽ được áp dụng qua thời gian diễn ra vòng chung kết giải bóng đá Euro 2016 và giải đua xe đạp Tour de France.

Theo Nguyễn Hoàng/VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu