IS liên tiếp hứng 26 đợt không kích dữ dội suốt ngày đêm của liên minh

0
Chia sẻ

CNN đưa tin, khủng bố IS liên tiếp phải hứng chịu 26 đợt không kích dữ dội của liên minh tại các cứ điểm ở Iraq và Syria suốt 24 giờ.

Giới chức Mỹ cho hay, trong hai ngày 6/2 và 7/2, khủng bố IS phải hứng chịu hàng chục cuộc không kích trên quy mô lớn của liên minh do nước này dẫn đầu.

Quân đội Mỹ cho biết, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phải hứng 11 trận không kích tại các cứ điểm ở Syria và 15 trận không kích tại Iraq (trong đó 12 cuộc không kích là nhằm vào thành phố Mosul) từ 8 giờ sáng ngày 6/2 đến 8 giờ sáng ngày 7/2.

IS liên tiếp hứng 26 đợt không kích dữ dội suốt ngày đêm của liên minh - anh 1

Các cuộc không kích IS được liên minh tiến hành liên tục trong 24 giờ

Thành phố lớn thứ 2 Iraq, Mosul, là vùng mà IS vẫn tự hào là lãnh thổ của chúng, đã bị liên minh ném bom vừa phá hủy những kho vũ khí hiện đại vừa ‘vô hiệu hóa’ tuyến đường huyết mạch của chúng giữa 2 nước.

IS liên tiếp hứng 26 đợt không kích dữ dội suốt ngày đêm của liên minh - anh 2

Phiến quân IS tại Mosul chạy tan tác

Lực lượng người Kurd (ở miền Bắc Iraq) đã góp phần lớn vào việc quét sạch khủng bố IS khỏi Kobani và bao vây Mosul, chờ thời cơ thực hiện cuộc tổng tiến công nhằm quét sạch các phần tử khét tiếng.

IS liên tiếp hứng 26 đợt không kích dữ dội suốt ngày đêm của liên minh - anh 3
Thành phố Mosul nơi IS chiếm đóng phải hứng 12 đợt không kích dữ dội

Vào ngày 7/2, liên minh tiếp tục thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của IS tại thành phố Raqqa, Syria.

“Ít nhất 10 cuộc không kích nhằm vào Hazema (bắc Raqqa) đã được liên minh thực hiện và 6 đợt không kích giáng xuống vùng Tabqa (tây Raqqa). Vùng đất Raqqa mà IS đnag chiếm giữ tại Syria đang dần bị tiêu diệt trong im lặng”, một nhà hoạt động chống khủng bố IS cho biết.

Cũng trong ngày 7/1, Jordan tiếp tục triển khai dàn máy bay phản lực để tấn công các điểm mấu chốt của IS.

IS liên tiếp hứng 26 đợt không kích dữ dội suốt ngày đêm của liên minh - anh 4
Những vết lửa khổng lồ trong đêm từ các đợt không kích của liên minh nhằm vào IS

Khi liên minh đang chiến đấu với IS tại miền bắc Iraq, thì những phần tử khủng bố, ngày 7/2, đã ôm bom tự sát tại một nhà hàng ở miền nam thủ đô Baghdad, giết chết ít nhất 30 người, khiến 66 người bị thương.

Tại trung tâm của thành phố Badhdad, một vụ đánh bom liều chết khác diễn ra tại 1 khu chợ đông đúc đã khiến 6 người chết và 28 người bị thương, cảnh sát Iraq cho biết.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu