Tin Mới

IS lợi dụng mạng xã hội TikTok để truyền bá tư tưởng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc được cho là đã xóa ít nhất 20 tài khoản liên quan đến tổ chức khủng bố IS, nhưng không rõ còn bao nhiêu tài khoản ẩn nấp trên nền tảng này.

Tổ chức khủng bố IS đã sử dụng nền tảng chia sẻ video nổi tiếng TikTok để truyền bá các luận điệu thù địch của mình, Tạp chí Phố Wall (WSJ) đưa tin hôm thứ Hai.

Theo báo cáo, nhóm khủng bố đã đăng quốc ca Nhà nước Hồi giáo, cũng như các cảnh quay về xác chết và chiến binh của chúng lên mạng xã hội TikTok.

Theo báo cáo của WSJ, cơ quan giám sát phương tiện truyền thông xã hội Storyful đã xác định khoảng 20 tài khoản liên quan đến IS, tất cả đều đã bị xóa bỏ.

Tờ báo cho biết một tài khoản liên quan đến IS có khoảng 1.000 người theo dõi và các video được thiết kế đặc biệt để nhắm mục tiêu vào giới trẻ.

Elisabeth Kendall, một chuyên gia nghiên cứu khủng bố của Đại học Oxford cho biết: "Các video có vần, nhịp điệu, ca từ gợi mở và đặc biệt thu hút giới trẻ" Đây là phương pháp đơn giản, hấp dẫn để truyền bá ý thức hệ của IS/. Nó có xu hướng hiệu quả hơn nhiều so với các bài giảng hay tranh luận về thần học".

Hiện không rõ sự hiện diện của IS trên TikTok lớn như thế nào. Tuy nhiên, công ty mẹ TikTok - ByteDance, không tiết lộ bao nhiêu nội dung trên mạng xã hội này liên quan đến khủng bố.

Khi tổ chức khủng bố IS còn kiểm soát lãnh thổ Syria và Iraq, chúng đã gây chú ý với các video được sản xuất chuyên nghiệp và sử dụng nhiều phương tiện truyền thông xã hội để tuyên truyền, mà nhiều người tin rằng đã góp phần thu hút rất đông các tân binh trẻ tuổi từ phương Tây.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo