IS ‘ngây thơ’ sa bẫy tử bởi tuyệt chiêu độc

0
Chia sẻ

Chỉ cần những con búp bê giống y như người thật, hàng loạt chiến binh IS đã mắc bẫy và bị Lính tinh nhuệ của Anh SAS tiêu diệt một cách dễ dàng.

Daily Star đưa tin, chiến thuật dùng người nộm không xa lạ gì với các chiến trận. Chiến thuật này được sử dụng gần đây nhất là vào tuần trước ở Dayr az Zawr, Syria.

Thế nhưng, độc chiêu này vẫn tỏ ra vô cùng hiệu quả khi SAS nhử các chiến binh thánh chiến IS ra ngoài chỗ trống. Họ đặt những con búp bê y như thật, giống các chiến binh người Kurd ở một khoảng cách xa, khi nhóm quân IS kéo đến, liên quân có thể bắn hạ hoặc gọi không kích.

Theo đó, hình nộm được mặc đồng phục, đặt trong tư thế thuyết phục và vũ trang bằng súng thật. Dân địa phương hoặc trinh sát sẽ giữ nhiệm vụ nhử IS sau đó thông báo cho liên quân để tiêu diệt những kẻ mắc bẫy.

IS ‘ngây thơ’ sa bẫy tử bởi tuyệt chiêu độc - ảnh 1

Chiến binh IS bị mắc bẫy một cách "ngây thơ". Ảnh: Express

Tờ Express đưa tin, quân Anh không tới Iraq hay Syria với số lượng lớn nhưng lực lượng tinh nhuệ SAS được cho là đang tiến hành những chiến dịch bí mật sau lưng của IS.

Trong một vụ việc, có tới 12 chiến binh IS sập bẫy và bị các tay súng bắn tỉa của SAS bắn hạ. Trong trường hợp có quá nhiều chiến binh IS lao tới, SAS sẽ không chiến đấu trực tiếp mà gọi không kích đang chờ sẵn.

Chiến thuật trên giúp lính Anh có thể tấn công IS vào thời gian rảnh rỗi và tránh giết nhầm dân thường.

Trước đây, việc tiêu diệt chiến binh IS khá khó do nhóm này có thói quen chạy trốn qua đường hầm và đường ống thoát nước.

Gần đây, IS đang rơi vào hoảng loạn do một xạ thủ bắn tỉa bí ẩn liên tiếp bắn hạ các chỉ huy của nhóm này tại Sirte, thủ phủ của IS tại Libya.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu